Ấn tượng Mùa hè xanh 2016

Ấn tượng Mùa hè xanh 2016
22/07/2016
Hội thảo tăng cường cơ hội tiếp cận thị trường lao động cho sinh viên và cơ hội việc làm tại lĩnh vực tài chính ngân hàng
22/07/2016

Mùa hè xanh là một trong những hoạt động hè vô cùng ý nghĩa của học sinh, sinh viên tình nguyện bởi nó không đơn thuần chỉ là một chuyến đi xa, mà nó còn là một trong chuỗi các hoạt động mang ý nghĩa xã hội lớn lao và tính nhân văn sâu sắc. Vác lên vai chiếc ba lô như chứa chan cả tấm lòng và nhiệt huyết tuổi trẻ, hơn 30 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và 08 bạn tình nguyện viên đến từ Hàn Quốc đã thực hiện chuyến hành trình tình nguyện dài, từ ngày 10/7/2016 đến 23/7/2016 tại xã Đà Vị, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

mhx1

Hoạt động chính của chiến dịch Mùa hè xanh là phổ cập tin học và chắp cánh ước mơ dành cho các em thanh thiếu nhi. Năm nào và ở đâu cũng vậy, hoạt động phổ cập tin học luôn thu hút được sự quan tâm của học sinh, cán bộ và nhân dân tại các địa phương mà Đoàn đóng quân. Các tình nguyện viên hướng dẫn các kĩ năng và làm quen với tin học, internet, sửa chữa máy tính tại trường THCS Đà Vị. Tạo cho các em một kỳ nghỉ hè thú vị và bổ ích, các sinh viên tình nguyện đã dạy hát, vẽ, tổ chức các buổi sinh hoạt múa hát tập thể cho thiếu nhi. Đoàn cũng đã xây dựng tủ sách “Chắp cánh ước mơ” và trao tặng sách cho các em thiếu nhi.

Các hoạt động chung sức vì cộng đồng cũng là một trong những hoạt động trọng tâm của chiến dịch. Đoàn tình nguyện đã trao quà bao gồm áo quần cho bà con nơi đây. Phối hợp với đoàn thanh niên xã tổ chức tu sửa các đoạn đường bị hỏng, xây dựng đường vào bản, tôn tạo, tu sửa nhà cho các gia đình có công với cách mạng.

Tháng 7 các hoạt động của Đoàn cũng hướng đến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân ngày 27/7. Đoàn đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà đối với các gia đình có công với cách mạng. Làm vệ sinh dọn dẹp, phát quang nghĩa trang liệt  sĩ xã.

mhx

han quoc

Những tình nguyện viên Mùa hè xanh của Học viện mang trong mình khẩu hiệu: “Đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin”. Chiến dịch Mùa hè Xanh không chỉ là để trải nghiệm mà còn là nơi để sinh viên rèn luyện bản thân từ cuộc sống còn nhiều thiếu thốn của nhân dân, để được đem sức trẻ, đem những kiến thức học tại giảng đường vào thực tế. Hoạt động một vùng đất còn nhiều khó khăn trong những căn nhà đơn sơ, qua những bữa cơm đạm bạc nhưng chính tình cảm nồng hậu của những người dân, các em thiếu nhi đã làm ấm lòng những chiến sĩ tình nguyện. Những đêm giao lưu lửa trại với đoàn viên thanh niên tại Đà Vị như đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết trong mỗi sinh viên Học viện.

Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2016 của sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã khép lại, những kỷ niệm khó quên về một mùa hè đầy trải nghiệm, sẽ là hành trang để sinh viên Học viện lạc quan và yêu cuộc sống hơn trên bước đường thử thách trước cuộc đời. Đặc biệt là để lại những tình cảm, cảm xúc, kỷ niêm khó tả trong mỗi chiến sĩ tình nguyện và bà con nhân dân địa phương.

1936 lượt xem