Kết quả nghiên cứu

GIỚI THIỆU VỀ MỘT SỐ SẢN PHẨM KHCN CỦA HỌC VIỆN NĂM 2018

Những năm vừa qua, song song với việc nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác đào tạo thông qua đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp đào tạo,  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng không ngừng đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ của các cán bộ, giảng viên, và sinh viên của Học viện.

Năm 2018, nhằm tìm kiếm các chương trình, dự án bám sát theo nhu cầu thực tế của địa phương, Học viện đã tăng cường đẩy mạnh hoạt động xúc tiến khoa học công nghệ với nhiều tỉnh thành trong cả nước và đã ký kết được 02 Hợp đồng dự án KHCN với Sở Khoa học và Công nghệ của TP Hà Nội và Tỉnh Khánh Hòa với tổng kinh phí thực hiện là 3,25 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm KHCN của Học viện cũng đã được các địa phương đón nhận, áp dụng vào thực tiễn và đánh giá cao.

GIẢI PHÁP TRIỂN LÃM SỐ: “HOÀNG SA – TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM, NHỮNG BẰNG CHỨNG LỊCH SỬ VÀ PHÁP LÝ”

Triển lãm số “Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam, những bằng chứng lịch sử và pháp lý” được Viện CDIT phát triển nhằm hỗ trợ công tác tuyên truyền quyền chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa tại các triển lãm do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. Triển lãm số ứng dụng những công nghệ mới nhất về truyền thông như thực tại ảo 3D (VR3D), thực tại tăng cường (AR) nhằm tăng tính hấp dẫn, thu hút nhiều hơn các đối tượng công chúng, giúp họ nắm bắt nhanh chóng và lâu dài các thông tin tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam. Triển lãm số có thể kết hợp với nhiều thiết bị trình diễn hiện đại, có khả năng triển khai mọi lúc, mọi nơi, trên nhiều dòng thiết bị phổ thông. Ngoài ra sản phẩm cũng có hệ thống thống kê, đánh giá để xây dựng báo cáo về hiệu quả triển khai cho các cấp quản lý.

Các thiết bị hỗ trợ và màn hình Tham quan Trường Sa:

Về cơ bản, Triển lãm số đã đạt được các mục tiêu chính đề ra ban đầu. Triển lãm đã thành công khi đưa ra một hình thức trưng bày mới thu hút sự chú ý của khách tham quan. Các tư liệu số với khả năng tương tác đa dạng, cơ bản đã kích thích trí tò mò khám phá của công chúng, cả trước, trong và sau lễ khai mạc.

 

 

ezWORK – GIẢI PHÁP QUẢN LÝ TRỰC CA THÔNG MINH

Sơ đồ Giải pháp quản lý trực ca ezWork

Đây là giải pháp quản lý hoạt động trực định kỳ tại các nhà máy, xí nghiệp và đặc biệt là tại các công trình có quy mô lớn, có địa bàn phân tán, số lượng nhân viên đông

Sau 3 năm triển khai, giải pháp đã được triển khai có hiệu quả tại nhiều Tập đoàn, Tổng công ty lớn như Tập đoàn Mường Thanh, Ngân hàng Á Châu (ACB), Công ty Quản lý và khai thác tòa nhà PMC, Công ty Quản lý và khai thác tài sản Dầu khí PSA, Công ty Vệ sinh và làm sạch Hoàn Mỹ, Công ty Xi măng VICEM Tam Điệp,… để quản lý hơn 100.000 điểm trực tại hơn 600 cửa hàng, kho bãi, 500 hội sở, phòng giao dịch, 200 tòa nhà, chung cư, 50 nhà máy, xí nghiệp, 20 khách sạn, 15 bệnh viện,… với hàng ngàn nhân viên trực trên toàn quốc.

Với khả năng hỗ trợ đa nghiệp vụ, ezWork phù hợp với nhiều đối tượng tổ chức nhưng đặc biệt là các công ty quản lý tòa nhà, làm sạch, các nhà máy, xí nghiệp, khách sạn,… có quy mô hàng trăm chi nhánh với hàng trăm nhân viên toàn quốc.

 

 

ezWATER – GIẢI PHÁP GHI CHỈ SỐ VÀ QUẢN LÝ ĐỒNG HỒ NƯỚC BẰNG MÃ QR

Sơ đồ tổng thể giải pháp ghi đồng hồ nước ezWater

Ghi chỉ số đồng hồ là nghiệp vụ quan trọng nhất của các đơn vị sản xuất và phân phối nước sạch nhưng hiện nay đa phần vẫn được thực hiện thủ công. Giải pháp ezWater như một giải pháp hỗ trợ toàn trình từ ghi chỉ số, hậu kiểm, xuất hóa đơn, cho đến tra cứu lịch sử chỉ số đồng hồ bằng phần mềm trên điện thoại di động một cách thuận tiện, nhanh chóng và chính xác.

Nhân  viên ghi chỉ số nước bằng phần mềm ezWater

Sau hơn 3 năm nỗ lực nghiên cứu với mục tiêu mang công nghệ hiện đại đến gần với người dân không chỉ ở thành thị mà cả ở nông thôn, đến nay sản phẩm ezWater của Viện Công nghệ công nghệ thông tin và Truyền thông (CDIT) đã được tin tưởng và ứng dụng bởi nhiều khách hàng trên toàn quốc. Tính đến hết năm 2018, ezWater đã có mặt tại 7 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Thái Bình, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Long An với tổng số hơn 100 nhà máy, khu công nghiệp, chung cư,… và hơn 200.000 đồng hồ trên toàn quốc.

Với nhiều tính năng mới mẻ, ezWater đã được nhiều cơ quan báo chí truyền thông quan tâm đưa tin như Tạp chí Tự động hóa ngày nay, Báo Nông nghiệp và đặc biệt là Đài truyền hình VTV trong Chương trình quốc gia số ngày 15-12-2018.