Đông đảo sinh viên Học viện theo dõi chương trình Livestream: Talkshow “Thanh niên và mạng Xã hội”

PTIT đồng tổ chức hội thảo khoa học quốc gia: “Khoa học tự nhiên và Ứng dụng trong thời đại số NSA2024”
20/06/2024
PTIT tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6
21/06/2024

Vừa qua, Đoàn Thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TTT), Đoàn Thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), cùng sự phối hợp của công ty Vitamin tổ chức chương trình livestream với chủ đề Triển khai Cuộc vận động “Ứng xử văn minh trên không gian mạng” và Talkshow “Thanh niên và Mạng xã hội”.

Tham dự chương trình có đồng chí Bùi Hoàng Tùng – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương, đồng chí Chung Hải Bằng – Bí thư Đoàn Thanh niên PTIT, đồng chí Nguyễn Đăng Quỳnh CEO Công ty CP Truyền thông và Giải trí Vitamin Việt Nam và đồng chí Đinh Hoàng Anh-Bí thư Liên chi đoàn khoa CNTT1 – PTIT.

Các diễn giả chia sẻ tại Tọa đàm.

Chương trình đã giới thiệu tổng quan về cuộc vận động “Ứng xử văn minh trên không gian mạng” do Trung ương Đoàn phát động. Tiếp đó, các chuyên gia đã chia sẻ rằng mạng xã hội là một phần không thể thiếu đối với sinh viên nói riêng và hầu hết mọi người trong thời đại công nghệ số, qua đó khẳng định tầm quan trọng của việc ứng xử văn minh, đặc biệt là trên không gian mạng đối với các bạn sinh viên. Chia sẻ tại buổi livestream, Bí thư Bùi Hoàng Tùng nhấn mạnh: Trong bối cảnh CĐS hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều những hành động ứng xử thiếu văn minh trên mạng xã hội và các nền tảng trực tuyến như thông tin sai lệch và tin tức giả mạo, kỳ thị, miệt thị, xâm phạm quyền riêng tư, thậm chí là những cuộc tấn công tập thể xúc phạm danh dự gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần của các cá nhân và tập thể. Đồng chí Bùi Hoàng Tùng bày tỏ: “Thật đáng lo ngại khi thay vì chịu khó học tập thì một số người trẻ đã trở thành những “thánh phán” trên mạng xã hội chuyện gì cũng phán xét, bình phẩm, sẵn sàng sử dụng những ngôn ngữ “chợ búa” để tấn công người khác, để nổi tiếng hay đơn giản chỉ là để thỏa mãn cái tôi ích kỷ của mình”. Tọa đàm “Thanh niên và Mạng xã hội” ngày hôm nay là dịp để đoàn viên, thanh niên  Khối các cơ quan Trung ương cùng nhau trao đổi, thảo luận và đề xuất những giải pháp cụ thể nhằm tăng cường văn hóa ứng xử văn minh trên không gian mạng. Bí thư Bùi Hoàng Tùng cũng biểu dương Đoàn thanh niên Bộ TT&TT, Đoàn thanh niên PTIT đã đăng cai tổ chức chương trình ý nghĩa này.

Tại tọa đàm các diễn giả cũng đã trao đổi và thảo luận về biện pháp quản lý hành vi ứng xử trên mạng xã hội, chia sẻ những kinh nghiệm ứng xử văn minh trên không gian mạng, cùng những đề xuất giá trị cho các bạn trẻ, các bạn sinh viên thay đổi cách hành xử trên mạng xã hội thật văn minh, lịch sự để không gây ra những hậu quả nghiêm trọng, đáng tiếc, cùng nhau tiến tới một mục tiêu chung xây dựng một không gian mạng lành mạnh và phát triển bền vững.

112 lượt xem