Hội thảo tăng cường cơ hội tiếp cận thị trường lao động cho sinh viên và cơ hội việc làm tại lĩnh vực tài chính ngân hàng

Ấn tượng Mùa hè xanh 2016
22/07/2016
Chương trình đào tạo Thạc sĩ Công nghệ thông tin theo phương thức phối hợp (Đề án 599) giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và trường Đại học Công nghệ Sydney (UTS) – Australia
25/07/2016

Ngày 21/7/2016, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Hội thảo tăng cường cơ hội tiếp cận thị trường lao động cho sinh viên và cơ hội việc làm tại lĩnh vực tài chính ngân hàng. Tham dự có PGS. TS Trần Quang Anh, TS. Đặng Hoài Bắc Phó Giám đốc Học viện, đại diện Viện Nhân lực Ngân hàng tài chính cùng đông đảo sinh viên Học viện.

hoithao

Hội thảo đã giới thiệu cho sinh viên Học viện về “Nâng cao khả năng làm việc cho sinh viên các trường Đại học ở Việt Nam – gọi tắt là dự án VOYAGE” mà Học viện vừa ký kết. Theo đó, dự án Voyage hướng đến cung cấp cho các doanh nghiệp công cụ trực tuyến để đánh giá và tuyển dụng nhân sự chất lượng cao. Dự án giúp các công ty, tổ chức tổng hợp các thông tin trong cơ sở dữ liệu của sinh viên đã được các trường đại học tại Việt Nam kiểm duyệt để lựa chọn ra các ứng viên phù hợp nhất với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Khi tham gia trả lời bảng hỏi trên platform, hồ sơ sinh viên Học viện sẽ được cập nhật vào hệ thống cơ sở dữ liệu, tạo hồ sơ xin việc (curriculum vitae) theo tiêu chuẩn châu Âu, tiếp cận với các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước. Để tham gia, sinh viên truy cập vào website: http://voyage.almalaurea.it. Đây là cơ hội tốt giúp sinh viên Học viện tăng khả năng tiếp cận thị trường lao động quốc tế.

Cũng tại Hội thảo, chuyên gia đến từ Viện Đào tạo Nguồn nhân lực Ngân hàng Tài chính (BTCI) đã chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết thành công và những cơ hội việc làmtrong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng với sinh viên năm cuối ngành Quản trị kinh doanh, Kế toán, Marketing Học viện. Đồng thời, sinh viên Học viện cũng được giao lưu với lãnh đạo, chuyên gia từ các Ngân hàng lớn như ACB, MB về môi trường làm việc và nghiệp vụ chuyên môn trong các ngân hàng lớn. Tại hội thảo, Viện BTCI cũng đã trao 10 suất học bổng Futute Bankers trị giá 5.000.000 đồng cho 10 sinh viên xuất sắc của Học viện.

2205 lượt xem