Kỳ thi lập trình theo chuẩn quốc tế ACM/ICPC – PTIT 2016

Kỳ thi lập trình theo chuẩn quốc tế ACM/ICPC – PTIT 2016
23/04/2016
Thông báo tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2016
24/04/2016
Ngày 23/4/2016, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức kỳ thi lập trình theo chuẩn ACM/ICPC – PTIT năm 2016 dành cho sinh viên Học viện. Tham dự tổng kết và trao giải cuộc thi có TS. Vũ Văn San, Giám đốc Học viện, các thầy cô Khoa Công nghệ Thông tin 1 và đại diện Lãnh đạo Khoa, Phòng, Ban chức năng và các đội tham gia kỳ thi.

ACM1
Năm 2016 là lần thứ 7 kỳ thi được tổ chức và đã thu hút 104 đội với 310 sinh viên đăng ký tham gia, trong đó có 95 đội của cơ sở đào tạo Hà Nội và 9 đội của cơ sở TP. HCM. Để chuẩn bị cho kỳ thi, ngay từ giữa tháng 2/2016, Khoa Công nghệ Thông tin 1 đã phối hợp với CLB IT Học viện tổ chức ôn luyện trực tuyến hàng tuần với tất cả 9 vòng tập luyện. Sau vòng sơ loại được tổ chức ngày 9/4/2016,  Ban tổ chức đã chọn ra 49 đội tham dự vòng chung kết với 40 đội phía bắc và 9 đội khu vực phía nam.

Cuộc thi năm nay được đánh gia có sức nóng ngay từ vòng loại cho đến tận những giây phút cuối cùng. Ngay từ phút thứ 2 đã có đội Submit thành công và ghi điểm. Cuộc thi đã diễn ra sôi động cho đến tận những giây cuối cùng. Đã có 26 đội giải được 4 bài trở lên (trong tổng số 10 bài), tất cả các đội thi đều đã giải được ít nhất một bài. Kết quả bảng xếp hạng, Ban tổ chức quyết định trao giải Nhất cho đội Cyberspace gồm 3 sinh viên Lương Văn Tuyên, Nguyễn Khuyến và Hoàng Anh Phi của các lớp D13CN6 và D13AT2; 06 giải Nhì cho các đội FenwickTree, Pink, ProPTIT Bad, 1309, NCT và Unknown.PTITHCM. Bên cạnh đó Ban tổ chức cũng trao 09 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các đội dự thi.

Kỳ thi đã diễn ra thành công cả về phương diện tổ chức và chuyên môn, tạo được sự hứng khởi cho tất cả các thí sinh tham gia và sự háo hức theo dõi của rất đông sinh viên Học viện. ACM/ICPC – PTIT là kỳ thi nhằm mục đích nâng cao kỹ năng và niềm yêu thích lập trình cho sinh viên. Từ năm 2010 Học viện đã tổ chức kỳ thi lập trình theo chuẩn ACM/ICP và đây luôn là sự kiện mong đợi trong năm của sinh viên trong toàn Học viện. Qua các năm, số đội tham gia đăng ký ngày càng tăng lên với chất lượng chuyên môn cũng ngày càng tốt hơn. Qua kỳ thi này, Học viện sẽ chọn ra các sinh viên xuất sắc nhất tham gia đội tuyển dự thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc và kỳ thi lập trình ACM/ICPC quốc tế.

Cuộc thi năm nay còn thu hút được sự tham gia tài trợ của các đơn vị, doanh nghiệp: SamSung Việt Nam, FPT Software, VTC Intercom, CO-WELL Châu Á, VMODEV.

Bên lề của cuộc thi ACM/ICPC – PTIT , Liên chi đoàn khoa Công nghệ thông tin 1 đã tổ chức Cuộc thi tìm kiếm tài năng văn nghệ “It’s Got talent” với các tiết mục hát múa và ảo thuật. Tất cả đã góp phần tạo nên một mùa giải ACM/ICPC – PTIT  ấn tượng đối với sinh viên Học viện.


23/4/2016

1397 lượt xem