Đội sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông lọt vào vòng chung kết toàn quốc cuộc thi “Cuộc đua số – Xe không người lái”

Giải bóng đá sinh viên PTIT 2017
13/04/2017
Lễ phát động cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên P-STARTUP 2017 và Tọa đàm “Đánh thức khát vọng Khởi nghiệp”
13/04/2017

Theo  thông tin vừa được Ban tổ chức chính thức công bố, sau 8 trận thi đấu vòng loại tại các trường đại học trên toàn quốc diễn ra từ ngày 9/1 đến 18/1/2017, đội thi sinh viên Học viện là 1 trong 8 đội thi xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Cuộc đua số – Xe không người lái” do Tập đoàn FPT tổ chức.url

Đội thi sinh viên Học viện gồm các sinh viên: Nguyễn Văn Tiến – D13CNPM2, sinh viên Phan Lý Huỳnh – D12CNPM6, sinh viên Nguyễn Văn Luyện – D12CNPM1, sinh viên Nguyễn Thanh Tùng – D13HTT1 và Nguyễn Thái Sơn – D14AT1. Cùng chung mong muốn tham gia kỳ thi là được tiếp cận với công nghệ mới và những xu thế phát triển công nghệ của thế giới như xử lý ảnh, học máy, công nghệ nhúng,… đem lại kinh nghiệm, hiểu biết cho công việc sau này, các sinh viên đã lập thành đội TEAM tham gia cuộc thi.

Cuộc thi “Cuộc đua số”năm 2016 – 2017 có chủ đề “Xe không người lái” được FPT chính thức phát động chiều ngày 2/11/2016 nhằm mục đích giúp các sinh viên Việt Nam xây dựng một nền tảng vững chắc để đón nhận cơ hội và thành công trong cuộc cách mạng số đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới. Ở vòng sơ loại, đã có 145 đội thi đến từ 26 trường đại học đăng ký tham dự chương trình.

Ở vòng chung kết, FPT sẽ cấp 8 mô hình xe đua không người lái tỷ lệ 1/10 so với kích thước thật cho các trường có đội lọt vào trận chung kết. Ngoài ra, các đội thi cũng sẽ được FPT cung cấp các thuật toán cơ bản (mã nguồn thuật toán đọc dữ liệu từ cảm biến siêu âm; tính tốc độ động cơ; điều khiển động cơ PID cơ bản cho vòng tốc độ và vị trí); Một chương trình mã nguồn mở cho phép xe chạy được trên đường cong (địa hình đơn giản) và tránh được vật cản (thuật toán phát hiện biên của ảnh, từ đó làm cơ sở để xác định đường di chuyển của xe.

Thành viên của đội Nguyễn Văn Tiến cho biết, hiện tại đội đang tiếp tục phát triển để hoàn thiện phần cho phép xe chạy tự động. Cả đội đang cố gắng để thử nghiệm xe để có thể đạt được kết quả tốt nhất cho vòng thi chung kết.

 

830 lượt xem