Sôi nổi và ấn tượng Chung kết Sinh viên thanh lịch PTIT

Sôi nổi và ấn tượng Chung kết Sinh viên thanh lịch PTIT
12/09/2016
Công ty TNHH Minh Phúc (MP Telecom) tuyển dụng khối ngành kỹ thuật
12/09/2016

Đêm Chung kết sinh viên thanh lịch Học viện công nghệ BCVT (PTIT) đã diễn ra sôi nổi và ấn tượng tối 9/9 tại Cơ sở đào tạo Hà Nội.

Cuộc thi sinh viên Thanh lịch đã được Đoàn thanh niên Học viện phát động và tổ chức từ trung tuần tháng 7 đến đầu tháng 9/2016 đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của các bạn sinh viên đang theo học tại Học viện. 200 các bạn nam, nữ sinh viên các hệ chính qui Đại học, Cao đẳng, Liên thông, trong đó có sinh viên Lào đang học tập tại Học viện đã đăng ký tham gia. Đặc biệt, các bạn sinh viên đăng ký cuộc thi đều có điểm học tập và điểm rèn luyện của kỳ học gần nhất đạt loại Khá trở lên.

Tất cả các thí sinh đã trải qua Vòng thi sơ khảo từ ngày 20/7/2016 đến ngày 27/7/2016 với nội dung thực hiện 1 clip gồm 2 nội dung: giới thiệu bản thân; trình bày cảm nghĩ về môi trường học tập và các phong trào sinh viên trong Học viện. Thời lượng clip không quá 3 phút, khuyến khích sự sáng tạo của mỗi cá nhân.

Sau vòng Sơ khảo, Ban giám khảo đã chọn ra tổng số 35 thí sinh vào vòng bán kết được tổ chức vào ngày 20/8 với các nội dung: trắc nghiệm kiến thức xã hội về Lịch sử, địa lý, hiểu biết về đất nước con người Việt Nam, về Đảng, Bác Hồ, Đoàn thanh niên, về ngành và về Học viện, Trình diễn tài năng và chụp ảnh dã ngoại và tham gia các hoạt động với chủ đề: “Sinh viên hành động vì an sinh xã hội”.

Giám đốc Học viện Vũ Văn San tặng hoa cho đại diện Ban Giám khảo

Lọt vào chung kết tối 9/9 là 15 thí sinh xuất sắc. Trong đêm chung kết, các thí sinh đã dự thi trình diễn trang phục và tài năng. Khán giả là các thầy cô, đông đảo các sinh viên tại Học viện đã ấn tượng từ đầu tới cuối các màn trình diễn trang phục, đến phần thi tài năng đa dạng như trình diễn nhạc kịch, hát đơn ca, khiêu vũ, nhảy hiện đại, chơi guitar, hùng biện. Tất cả các tiết mục trình diễn đều được các sinh viên dự thi chuẩn bị công phu, hoành tráng với sự hỗ trợ rất lớn từ các bạn diễn, những người chuẩn bị cho tiết mục làm nên tiết mục hấp dẫn và thực sự làm người xem ngạc nhiên, thích thú.

Các tiết mục trình diễn trang phục và tài năng ấn tượng của các thí sinh lọt vào Vòng chung kết

6 thí sinh được Ban Giáo khảo chấm điểm cao nhất lọt vào vòng thi ứng xử là các sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Châm, Nguyễn Ngọc Trâm, Lê Hồng Hạ, Đỗ Thị Quỳnh Anh, Đinh Hoàng Anh, và Donesavanh Xaimonty.

Top 6 thí sinh đã phải trả lời nhiều câu hỏi “hóc” của Ban Tổ chức và Ban giám khảo như: thầy cô có thể cho phép sinh viên vào học muộn 15 phút? Có nên chơi game? Hay giữ hình ảnh của cá nhân như thế nào trên mạng xã hội? Cảm nghĩ khi tham gia hoạt động xã hội?… Sau những câu hỏi này, Ban Giám khảo lại tiếp tục “quay” các thí sinh bằng hàng loạt các câu hỏi khó mang tính phản biện lại các câu trả lời trước đó nhưng đều được các thí sinh trả lời thông minh, chính kiến và hóm hỉnh.

Sinh viên Đinh Hoàng Anh, khoa Quản trị đã đạt giải ứng xử với câu hỏi được đưa ra: “Hiện nay việc sử dụng các trang mạng xã hội rất trở nên phổ biến tạo nên một xã hội ảo với những ảnh hưởng rất thật đến đời sống bên ngoài? Theo bạn, việc chú ý đến ngôn từ và giữ gìn hình ảnh đến các trang mạng xã hội có quan trọng hay không?”.

Đinh Hoàng Anh đã trả lời ngắn gọn và súc tích: “Em tin chắc rằng nhiều người hầu hết tham gia vào một hoặc vài mạng xã hội nào đó. Mỗi cá nhân đều có quyền cá nhân trên trang xã hội. Nhưng khi nhắc đến mạng xã hội là sự lan truyền và tiện lợi. Vì vậy khi đưa thông tin cá nhân lên trang xã hội nào đó ngoài quyền cá nhân thì nên để ý những câu từ, suy nghĩ, thông điệp truyền tải trên trang xã hội bởi vì đó là một vài tâm trạng riêng của mình nhưng lại có thể ảnh hưởng đến nhiều người xung quanh đọc được các thông điệp theo đó nên cẩn trọng và chú ý khi chia sẻ những thông tin đó”.

Trả lời của Hoàng Anh đã nhận được sự đồng tình và của đông đảo người đến xem đêm Chung kết. Hoàng Anh cũng đã đạt giải phần thi ứng xử và đạt giải Nhất cuộc thi. Giải Nhất thứ hai cũng đã được trao cho nam sinh viên Donesavanh Xaimonty, khoa Điện tử. Hai sinh viên cũng sẽ là các đại sứ PTIT 2016.

Giám đốc Học viện Vũ Văn San và Trưởng Ban giám khảo Đồng Long trao các giải Nhất cho các em Đinh Hoàng Anh và Donesavanh Xaimonty

Các sinh viên Đỗ Thị Quỳnh Anh, Lê Hồng Hạ đạt các giải Nhì. Nguyễn Ngọc Trâm, Nguyễn Thị Ngọc Châm, Trịnh Vũ Ngọc Ánh và Phùng Anh Tú đạt các giải Ba. Các sinh viên đạt giải khuyến khích có: Nguyễn Thị Bích Ngọc , Nguyễn Thị Như Mai, Linda Keosouvanh và Trần Lương Bằng. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao giải Tài năng cho sinh viên Nguyễn Thị Hòa, giải Phong cách cho sinh viên Nguyễn Huy Quốc Anh và giải Bình chọn trên trang fanpage và nhắn tin cho sinh viên Nguyễn Thị Hà.

Phó Giám đốc Học viện Hoàng Đăng Hải và Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Hữu Ngọc trao các giải Nhì
Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT Nguyễn Anh Tuấn (trái) và Trưởng phòng Chính trị công tác sinh viên Học viện Đỗ Hải Yến trao các giải Ba

Phó Giám đốc Học viện, ông Vũ Tuấn Lâm trong đêm Chung kết đã cho biết: Cuộc thi là hoạt động thiết thực, bổ ích trong sinh viên nhằm tăng cường việc phát triển tài năng nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, cuộc thi sẽ góp phần bồi dưỡng kiến thức, phát huy sở  trường, rèn luyện kỹ năng, đóng góp định hướng về tác phong đạo đức sinh viên.

Chụp ảnh lưu niệm sau cuộc thi

Cuộc thi đã kết thúc, nhưng ấn tượng sẽ còn lại bởi sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi của sinh viên và sự chuẩn bị chi tiết, chu đáo, chuyên nghiệp và tích cực của Ban Tổ chức đều là các sinh viên đều còn rất trẻ ở tất cả các khâu cho cuộc thi thành công ngoài mong đợi.

Trích nguồn ictpress.vn

2332 lượt xem