Sinh Viên Đại Học Rennes, Polytech Lille (Cộng hòa Pháp) thực tập tại Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông cơ sở thành phố Hồ Chí Minh

Sinh viên Học viện tham gia sinh hoạt chuyên đề về sự Vô cảm và thờ ơ
05/06/2017
Talkshow hướng nghiệp “Khởi động tương lai”
05/06/2017

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác được ký kết giữa Đại Học Rennes, Đại Học PolyTech Lille và Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông Thành Phố Hồ Chí Minh (HVCS), ngày 22/5/2017, HVCS đã đón 18 sinh viên Cộng hòa Pháp đến thực tập, trao đổi và giao lưu với các sinh viên HVCS.

400 x 240

Chuyến đi dã ngoại thực tế tại địa đạo Củ Chi của sinh viên Pháp và sinh viên Khoa Viễn Thông 2

Các bạn sinh viên đến từ Đại học PolyTech Lille sẽ có chương trình thực tập kéo dài đến ngày 20/7/2017. Trong thời gian thực tập tại Học viện, các sinh viên sẽ được các giảng viên của khoa Viễn thông 2 hướng dẫn nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực mạng viễn thông, mạng vô tuyến thế hệ mới, và các ứng dụng IoT.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên từ Pháp còn có những hoạt động ngoại khoá giao lưu với sinh viên Học viện cơ sở, tăng cường cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau về ngoại ngữ, kiến thức và văn hoá giữa các sinh viên Việt Nam và Pháp. Đây cũng sẽ là một trải nghiệm thực tế cho các bạn sinh viên Pháp tìm hiểu về con người, văn hoá, và ẩm thực tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung.

Đây là năm đầu tiên chương trình trao đổi sinh viên bắt đầu và sẽ được tiếp tục trong các năm tiếp theo. Khoa Viễn Thông 2, Học viện cơ sở đang không ngừng đổi mới,  nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu, phấn đấu trở thành điểm đến lý tưởng trong nghiên cứu và hợp tác không chỉ của các sinh viên quốc tế mà còn các nhà khoa học quốc tế.

748 lượt xem