Kỳ thi lập trình theo chuẩn quốc tế ACM/ICPC – PTIT 2017

Google tổ chức chương trình Hướng nghiệp về công nghệ dành cho sinh viên Học viện
24/04/2017
Công ty TNHH VKX thông báo tuyển dụng
24/04/2017

Ngày 22/4/2017, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức kỳ thi lập trình theo chuẩn ACM/ICPC – PTIT năm 2017 dành cho sinh viên Học viện. Tham dự tổng kết và trao giải cuộc thi có TS. Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, các thầy cô Khoa Công nghệ Thông tin 1 và đại diện Lãnh đạo Khoa, Phòng, Ban chức năng và các đội tham gia kỳ thi.1

Năm 2017 là lần thứ 8 kỳ thi được tổ chức và đã thu hút 138 đội với 413 sinh viên đăng ký tham gia, trong đó có 135 đội của cơ sở đào tạo Hà Nội và 3 đội của cơ sở TP. HCM. Năm nay là năm có số lượng sinh viên đăng ký đông nhất từ trước đến nay, thể hiện phong trào học tập trong sinh viên đã có những bước phát triển đáng khích lệ.

Để chuẩn bị cho kỳ thi, ngay từ giữa tháng 2/2017, khoa Công nghệ thông tin 1 đã phối hợp với Câu lạc bộ IT đã tổ chức ôn luyện trực tuyến hàng tuần với tất cả 9 vòng tập luyện. Sau vòng loại diễn ra ngày 16/4,  Ban tổ chức đã chọn ra 47 đội tham dự vòng chung kết với 44 đội ở cơ sở đào tạo phía bắc và 3 đội khu vực phía nam.

Vòng chung kết kỳ thi lập trình ACM/ICPC – PTIT năm 2017 đã chính thức diễn ra từ 8h đến 11h30 ngày thứ bảy 22/04/2017.  Kỳ thi đã diễn ra thành công cả về phương diện tổ chức và chuyên môn, tạo được sự hứng khởi cho tất cả các thí sinh tham gia và sự háo hức theo dõi của rất đông khán giả.

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội THE COCKROACHES gồm các sinh viên Nguyễn Thái Cường, Nguyễn Thái Sơn D14 AT1 và Nguyễn Hồng Anh Tuấn D15PT5; 3 giải Nhì cho các đội: ITPTIT_ROYAL NEVER GIVE UP; SPACE; TEAMA.PTITHCM; 7 giải BA; Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải Bà Trưng-Bà Triệu, giải Cống hiến, giải tiềm năng, giải Chiến thuật, giải Siêu tốc….

Kỳ thi đã diễn ra thành công cả về phương diện tổ chức và chuyên môn, tạo được sự hứng khởi cho tất cả các thí sinh tham gia và sự háo hức theo dõi của rất đông sinh viên Học viện. ACM/ICPC – PTIT là kỳ thi nhằm mục đích nâng cao kỹ năng và niềm yêu thích lập trình cho sinh viên. Từ năm 2010 Học viện đã tổ chức kỳ thi lập trình theo chuẩn ACM/ICP và đây luôn là sự kiện mong đợi trong năm của sinh viên trong toàn Học viện. Qua các năm, số đội tham gia đăng ký ngày càng tăng lên với chất lượng chuyên môn cũng ngày càng tốt hơn. Qua kỳ thi này, Học viện sẽ chọn ra các sinh viên xuất sắc nhất tham gia đội tuyển dự thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc và kỳ thi lập trình ACM/ICPC quốc tế.

Cuộc thi năm nay còn thu hút được sự tham gia tài trợ của các đơn vị, doanh nghiệp: Samsung, FPT Software, CoWell Châu Á, Teko Việt Nam, Trung tâm không gian mạng Viettel, Cốc Cốc và VC Corp.

Bên lề của cuộc thi ACM/ICPC – PTIT , Liên chi đoàn khoa Công nghệ thông tin 1 đã tổ chức đêm chung kết và trao giải Cuộc thi ITMiss Photo 2017.

Một số hình ảnh của đêm chung kết và lễ trao giải kỳ thi:

2

TS. Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện chụp ảnh lưu niệm cùng các đội tham dự vòng thi chung kết

miss IT

Top 5 – MissIT Photo 2017

1306 lượt xem