Khởi động Chương trình Học bổng Tài năng Samsung 2017: Sinh viên năm cuối của Học viện sẽ được Samsung trả lương ngay từ khi chưa tốt nghiệp

Đội sinh viên Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông quyết tâm giành 80 triệu đồng tiền thưởng của Vua Bán Hàng mùa 1
04/04/2017
Thông báo Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế tại Việt Nam 2017
04/04/2017

Vừa qua, Công ty Samsung Việt Nam chính thức giới thiệu chương trình Samsung Talent Program (STP) 2017 mới với qui mô và giá trị lớn hơn rất nhiều so với các năm trước. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trong 9 trường đại học và Học viện thuộc khu vực phía Bắc được thụ hưởng chương trình này. Toàn bộ các hoạt động thuộc chương trình STP mới sẽ được Samsung Việt Nam phối hợp với 9 trường thực hiện trong năm 2017 với tổng giá trị là 8,5 tỷ đồng.

dao_tao_lap_trinh_samsung_aqeu

Chương trình bao gồm hàng loạt các hoạt động nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin Việt Nam: Học bổng STP; Hỗ trợ khóa học Ứng dụng Thuật toán; Tài trợ cho các hoạt động của phòng Samsung Mobile Lab; Tổ chức chương trình “Thực tập doanh nghiệp” dành cho sinh viên sắp tốt nghiệp; Tài trợ các dự án nghiên cứu; Tổ chức các cuộc thi về lập trình, phần mềm.

Năm 2017, học bổng STP trị giá 6,5 tỷ đồng dành cho sinh viên năm cuối ngành công nghệ thông tin và điện tử viễn thông của 9 đơn vị đào tạo. Dựa trên kết quả học tập (CPA kì cuối), các sinh viên có kết quả học tập tốt sẽ tham gia thi lập trình và phỏng vấn để lựa chọn ra các ứng viên xuất sắc nhất. Samsung Việt Nam dự kiến trao tặng 120 suất học bổng STP trị giá 54 triệu đồng/suất/năm cho sinh viên xuất sắc nhất của các trường. Đặc biệt, tất cả sinh viên nhận học bổng STP sẽ được làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC) tại Hà Nội. Ngoài ra, Samsung còn tổ chức khóa học Ứng dụng thuật toán; các hoạt động phát triển phòng Samsung Lab; Chương trình Thực tập doanh nghiệp; Tài trợ các dự án cộng đồng và kỹ thuật; Tổ chức các cuộc thi lập trình cho sinh viên.

Tháng 9/2014, Samsung Việt Nam bắt đầu khởi động chương trình học bổng tài năng Samsung dành cho sinh viên Học viện. Đến nay, Samsung Việt Nam đã trao 57 suất học bổng cho sinh viên năm cuối các ngành Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Điện tử và Truyền thông cuả Học viện. Chương trình học bổng tài năng Samsung (Samsung Talent Program STP) là một nội dung thỏa thuận hợp tác đã được Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV) và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chính thức ký kết tháng 6/2014.

819 lượt xem