Cuộc thi lập trình quốc tế Samsung 2017 “Samsung Collegiate Programming Cup 2017” chính thức phát động tại Việt Nam

Ý tưởng hộp thuốc thông minh giành giải Nhất cuộc thi “Ý tưởng Sáng tạo Khởi nghiệp sinh viên P-Startup 2017”
05/06/2017
Gặp gỡ sinh viên Viễn thông và Doanh nghiệp
05/06/2017

Ngày 01/6/2017, tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC) đã chính thức phát động cuộc thi lập trình quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup 2017 dành cho sinh viên Việt Nam. Tới dự Lễ Phát động có Ông Huh Chang Wan – Phó Tổng Giám đốc Samsung Electronics Việt Nam, Tổng Giám đốc SVMC, Ông Vũ Tuấn Lâm – Phó Giám đốc Học viện và đông đảo các sinh viên yêu thích lập trình của các trường Đại học tại Hà Nội.

G78A1909

Ông Huh Chang Wan – Phó Tổng Giám đốc Samsung Electronics Việt Nam, Tổng Giám đốc SVMC phát biểu tại buổi Lễ

Từ năm 2015, Samsung Điện tử đã tổ chức cuộc thi lập trình Samsung Collegiate Programming Cup tại Hàn Quốc. Năm nay, lần đầu tiên cuộc thi mang đến những cơ hội cho sinh viên Việt Nam và sinh viên Ấn Độ cùng đến thi tài tại vòng chung kết diễn ra tại Hàn Quốc.

Cuộc thi Samsung Collegiate Programming Cup 2017 hứa hẹn sẽ tạo ra một sân chơi quốc tế nhằm khuyến khích các bạn sinh viên tiếp cận, tìm hiểu và trang bị thêm các kỹ năng về lập trình, giải quyết thuật toán, xây dựng ý tưởng, tư duy logic, đồng thời ứng dụng kiến thức lập trình vào cuộc sống, bắt kịp xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Tham gia cuộc thi Lập trình Quốc tế Samsung 2017 “Samsung Collegiate Programming Cup 2017”, các thí sinh sẽ thực hiện bài thi về thuật toán và cấu trúc dữ liệu (sử dụng ngôn ngữ lập trình C, C++, Java).

Đối tượng của cuộc thi là sinh viên đang theo học tại các trường đại học, học viện trên toàn quốc. Các thí sinh có thể đăng ký qua website chính thức của cuộc thi tại địa chỉ https://www.codeground.org-thời gian đăng ký: từ ngày 25/5/2017 tới ngày 22/6/2017.

Cuộc thi được tổ chức theo 3 vòng: Vòng 1 (Online), từ 07:00h ngày 30/06 đến07:00h ngày 01/07/2017, thí sinh sẽ thực hiện bài thi của mình với nội dung chính là thuật toán cơ bản và cấu trúc dữ liệu; vòng 2 (Offline) dự kiến diễn ra vào ngày 15/07/2016 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, thời gian làm bài của các thí sinh là 12 tiếng đồng hồ với nội dung chínhxoay quanh thuật toán nâng cao và cấu trúc dữ liệu. Dựa trên kết quả vòng 2, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn ra 5 thí sinh xuất sắc nhấttham dự vòngchung kết (Offline), được tổ chức tại Hàn Quốc vào ngày 17/08/2017.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huh Chang Wan – Phó Tổng Giám đốc Samsung Electronics Việt Nam, Tổng Giám đốc SVMC cho biết: “Lần đầu tiên, Samsung mở rộng quy mô cuộc thi lập trình dành cho các bạn sinh viên công nghệ thông tintại ba nước. Cuộc thi tạo thêm cơ hội để các bạn sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng tự kiểm nghiệmkiến thức chuyên môn, tăng cường các kỹ năng cần thiết và cọ xát trên sân chơi quốc tế. Thông qua cuộc thi, chúng tôi mong muốn tạo bước đệm để những tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ thông tin phát huy năng lực cũng như khẳng định vị thế của Việt Nam trên thị trường lao động quốc tế.”

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện đã khẳng định: Năm 2017, Lab Samsung PTIT vui mừng được lựa chọn là địa điểm tổ chức Cuộc thi Lập trình Quốc tế Samsung SCPC 2017. Với kinh nghiệm và nguồn lực sẵn có, Học viện mong muốn sẽ được đóng góp vào thành công chung của cuộc thi với cam kết sẽ tạo điều kiện tối đa cho sinh viên Học viện tham gia Cuộc thi để mọi sinh viên yêu thích lập trình đều có cơ hội thử sức mình tại sân chơi thú vị và bổ ích này.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

G78A2003

SS1