BANK VISIT – Chương trình tham quan thực tế Ngân hàng

Trung tâm phát triển phần mềm LG thông báo tuyển dụng
08/05/2017
Thí sinh Cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp Sinh viên PTIT P-Startup 2017 tham quan mô hình khởi nghiệp ProjectKit của doanh nhân Bùi Sỹ Nguyên
08/05/2017

Nhằm hỗ trợ cho các bạn sinh viên các khối ngành kinh tế, kế toán, tài chính ngân hàng của các trường đại học và cao đẳng, Vietnam Bankers triển khai chương trình Bank Visit. Đây là chương trình thường niên miễn phí nhằm giúp các bạn sinh viên có định hướng nghề nghiệp Ngân hàng, được trải nghiệm bước đầu về hoạt động kinh doanh của Ngân hàng.

1. Mục tiêu chương trinh Bank Visit – Tham quan thực tế Ngân hàng

Sau chương trình, các bạn sinh viên sẽ nhận thức được bước đầu về hoạt động Ngân hàng, mô hình hoạt động, cơ cấu tổ chức và các vị trí chức danh tại Ngân hàng:

– Được trải nghiệm thực tế với khách hàng và ngân hàng;

– Hiểu các mô hình hoạt động kinh doanh của Ngân hàng;

– Nắm bắt được các vị trí chức danh công việc tại Ngân hàng;

– Nhận thức được sự khác nhau giữa môi trường làm việc Ngân hàng và môi trường đại học;

– Hiểu được hoạt động thực tế của Ngân hàng để thay đổi tư duy và định hướng cách học trên trường để hài hòa giữa lý thuyết và thực hành.

2. Đối tượng tham gia

Chương trình dành cho các tất cả các bạn sinh viên có định hướng làm việc trong lĩnh vực tài chính Ngân hàng, cần tìm hiểu rõ hoạt động và các vị trí chức danh của Ngân hàng:

– Các bạn sinh viên các trường Đại học, Cao đằng trên toàn quốc thuộc khối ngành kinh tế, kế toán, tài chính ngân hàng có định hướng nghề nghiệp Ngân hàng.

– Hệ thống các Ngân hàng bao gồm:

Hệ thống Ngân hàng trong nước: Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank, MBbank, ACB, Techcombank, VIB, Sacombank, Seabank, TPbank, Lienvietpostbank, HDbank, PVcombank, MSB, SHB….

Hệ thống Ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam: ANZ, Citibank, HSBC, Shinhan Bank, Hong Leong Bank, Standard Chartered Bank….

3. Khung nội dung chương trình

Với khung chương trình linh hoạt và chi tiết, các học phần chính bao gồm:

Sau khi được tiếp nhận, các học viên sẽ tham gia chương trình Bank Visit.

Nội dung 1: Giới thiệu tổng quan và định hướng.

– Giới thiệu tổng quan về Ngân hàng.

– Mô hình hoạt động của các Chi nhánh Ngân hàng.

– Các sản phẩm dịch vụ Ngân hàng.

Nội dung 2: Cơ cấu tổ chức và các vị trí chức danh.

– Phòng Dịch vụ khách hàng và các vị trí chức danh.

– Phòng Khách hàng cá nhân và các vị trí chức danh.

– Phòng Khách hàng doanh nghiệp và các vị trí chức danh.

– Phòng Khách hàng Ưu tiên và các vị trí chức danh.

Nội dung 3: Định hướng lộ trình học tập và chia sẻ, giải đáp thắc mắc.

– Chia sẻ những khó khăn của sinh viên mới ra trường.

– Tư vấn định hướng vị trí chức danh nghề nghiệp phù hợp.

– Xây dựng lộ trình học tập đáp ứng nhu cầu tuyển dụng Ngân hàng.

– Giải đáp thắc mắc.

4. Quyền lợi sinh viên

– Được tham quan thực tế Ngân hàng, được ban Giám đốc giới thiệu tổng quan về Ngân hàng.

– Được các cấp quản lý của Vietnam Bankers và lãnh đạo Ngân hàng giới thiệu về mô hình hoạt động, cơ cấu tổ chức và các chức danh công việc trong Ngân hàng, giải đáp các thắc mắc liên quan.

– Tư vấn về lộ trình học tập phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các Ngân hàng.

5. Cách thức ứng tuyển

Tiêu đề email ghi rõ: Họ tên – Bank Visit (VD: Nguyễn Văn A – Bank Visit)

Với mong muốn làm tốt vai trò cầu nối giữa các trường đào tạo chính quy và cơ quan tài chính, ngân hàng, Vietnam Bankers đã, đang và sẽ nỗ lực trở thành người đồng hành đáng tin cậy với tất cả những ai yêu mến và có tham vọng dấn thân vào con đường tài chính, ngân hàng trong tương lai.