Thử thách là những điều rất cần cho tuổi trẻ

Ngày hội sinh viên khối các cơ quan Trung ương với Văn hóa giao thông
23/03/2023
Hội thảo “Mô hình ChatGPT trong Fintech”
27/03/2023

Đây là chia sẻ của anh Nguyễn Như Thành, một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của Việt Nam năm 2022.

Vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Giải thưởng gương mặt trẻ tiêu biểu là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhằm ghi nhận, tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu, dưới 35 tuổi, có thành tích nổi trội, xuất sắc trên 10 lĩnh vực: học tập; nghiên cứu khoa học – sáng tạo; lao động sản xuất; kinh doanh – khởi nghiệp; quốc phòng; an ninh trật tự; thể dục thể thao; hoạt động xã hội; văn hóa nghệ thuật; quản lý hành chính nhà nước.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vinh dự có học viên cao học khóa 2022, Nguyễn Như Thành, chuyên ngành Kỹ thuật Viễn thông được tuyên dương trong lĩnh vực lao động sản xuất. Nguyễn Như Thành hiện đang là Trưởng phòng, thuộc Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel, Tập đoàn Công  nghiệp Viễn thông Quân đội.

Với những thành tích xuất sắc: là tác giải của 7 công nghệ lõi, 3 bài báo khoa học quốc tế và 10 ý tưởng cấp công ty, Nguyễn Như Thành đã được nhận giải thưởng Hồ Chí Minh về Khoa học và Công nghệ và nhận Bằng khen của Bộ Quốc phòng năm 2021. Trong năm 2022, Nguyễn Như Thành với vai trò là chủ nhiệm đề tài đã hoàn thành nghiên cứu, chế tạo một sản phẩm có độ phức tạp và hàm lượng khoa học cao với thời gian rút ngắn một nửa so với thông thường. Cũng trong năm 2022, anh hoàn thành nghiên cứu và ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại cho các sản phẩm công nghệ cao của Viettel. Những công nghệ này làm thay đổi về chất và nâng tầm các sản phẩm của Viettel tương đương với các sản phẩm mới nhất trên thế giới.

Nguyễn Như Thành cho biết. “Lý do để mình theo đuổi ngành nghề này vì sự đam mê kỹ thuật, khoa học tự nhiên từ nhỏ, mong muốn được tìm hiểu, khám phá các công nghệ, thiết bị điện tử. Ngoài ra sự bùng nổ về điện tử và viễn thông từ những năm 2007-2012 cũng là một lý do giúp để mình quyết tâm trên con đường đã chọn”.

Nguyễn Như Thành chia sẻ “Cảm xúc khi biết tin được chọn là 1 trong 10 gương mặt trẻ 2022 mình cảm thấy rất là bất ngờ và xúc động. Trong hàng nghìn các bạn trẻ có tài năng trên khắp miền tổ quốc, các lĩnh vực khác nhau rất may mắn cho mình đã được chọn vào top 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam. Đây không chỉ là vinh dự cho mình mà còn cho gia đình, cho tổ chức”.

Một trong những yếu tố để Nguyễn Như Thành có được thành tích xuất sắc đó chính là “áp lực, luôn tự đặt mục tiêu cao hơn cho bản thân”. Thành chia sẻ: “Thực sự với cương vị quản lý nhiều khi mình cũng cảm thấy áp lực, tuy nhiên đó là áp lực mang ý nghĩa tích cực, tạo động lực cho mình tiếp tục phấn đấu, vươn lên vượt qua giới hạn bản thân và tiếp tục đóng góp nhiều hơn cho tổ chức, cho đất nước, xứng đáng với kỳ vọng và niềm tin mà ban lãnh đạo đã giành cho mình. Và với Thành thử thách là những điều rất cần cho tuổi trẻ”.

Hiện nay, Nguyễn Như Thành đang theo học cao học ngành Kỹ thuật Viễn thông tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông với mong muốn tiếp tục được học tập, nghiên cứu trong lĩnh vực này. Anh chia sẻ: “Sau hơn 10 năm làm việc tại Viettel mình càng yêu thích hơn công việc mình đang làm và muốn chinh phục thêm những thử thách, đỉnh cao mới. Học tiếp chương trình cao học tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ giúp mình có nhiều cơ hội được tiếp cận với những đỉnh cao tri thức mới những xu hướng công nghệ mới”.

 

 

 

752 lượt xem