Hội thảo “Mô hình ChatGPT trong Fintech”

Thử thách là những điều rất cần cho tuổi trẻ
24/03/2023
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đăng cai tổ chức “Ngày đoàn viên – Ngày hội sinh viên khỏe khối Các cơ quan Trung ương” năm 2023
27/03/2023

Ngày 24/3/2023, tại cơ cở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã phối hợp với ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB Bank) đã tổ chức Hội thảo “Mô hình ChatGPT trong Fintech”. Tham dự có TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện, PGS.TS Đặng Thị Việt Đức, Trưởng khoa Tài chính Kế toán 1, ông Vũ Ngọc Thành, Phó Giám đốc khối Công nghệ thông tin – MB Bank, ông Đỗ Quang Hưng, Phó phòng Ứng dụng doanh nghiệp – Trung tâm phát triển – Khối Công nghệ thông tin – MB Bank, bà Cao Thị Ly, Phó Phòng khoa học dữ liệu và Big Data – Khối dữ liệu – MB Bank cùng các cán bộ, giảng viên các khoa, phòng ban chức năng và đông đảo sinh viên Học viện.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện khẳng định: “Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông luôn tiên phong trong gắn kết giữa đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ. Học viện cũng chú trọng việc liên kết, hợp tác với doanh nghiệp trong và ngoài nước trong việc ứng dụng, phổ biến, cập nhật các công nghệ mới”. TS. Vũ Tuấn Lâm cho biết: “Công nghệ tài chính Fintech đang trở thành lĩnh vực phát triển nhanh chóng trên toàn cầu với sự xuất hiện của nhiều công nghệ mới và các giải pháp tài chính sáng tạo, với sự tiến bộ của trí tuệ nhân tạo, nhiều công nghệ mới ra đời đã giúp cải thiện các giải pháp tài chính và đem lại các trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, trong đó có mô hình Chat GPT. Chat GPT có thể sử dụng để cung cấp các dịch vụ tài chính trực tuyến, phân tích dữ liệu và dự đoán các xu hướng thị trường giúp cho các công ty Fintech đưa ra các quyết định thông minh và nhanh chóng hơn”. TS. Vũ Tuấn Lâm cũng bày tỏ mong muốn Hội thảo sẽ là cơ hội để sinh viên tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nói chung và sinh ngành Công nghệ tài chính nói riêng tìm hiểu, cập nhật những kiến thức bổ ích về các xu công nghệ tài chính mới.

TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo, các chuyên gia của MB Bank đã giới thiệu đến sinh viên Học viện những tổng quan chung về ChatGPT, xu hướng phát triển và ứng dụng Chat GPT, ứng dựng mô hình ChatGPT trong lĩnh vực Fintech. Theo các diễn giả, Chat GPT được cung cấp một dữ liệu tài chính khổng lồ, vì thế thông qua những phương pháp phân tích khoa học và phức tạp, ChatGPT có thể xác định tốt xu hướng thị trường và dự đoán chiều hướng trong tương lai.

TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện và PGS.TS Đặng Thị Việt Đức, Trưởng khoa Tài chính Kế toán 1 tặng hoa các diễn giả tại Hội thảo

Trả lời những băn khoăn của sinh viên về cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Fintech sau khi ra trường, các diễn giả đến từ MB Bank khẳng định:  Công nghệ tài chính Fintech đang phát triển nhanh chóng, nhiều vị trí công việc liên quan đến Fintech đang được tuyển dụng. Việc quan trọng đối với các em sinh viên là cần trau dồi kiến thức, kỹ năng, nhất là các kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực Fintech như: quản lý tài chính, phân tích dữ liệu, quản lý rủi ro, kỹ năng lập kế hoạch và quản lý dự án….cùng với đó các bạn sinh viên cần tập trung vào việc học hỏi các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề và làm việc nhóm.

Cũng tại chương trình, MB Bank đã giới thiệu đến sinh viên Học viện các chương trình tuyển dụng. Đây cũng là cơ hội để sinh viên Học viện có cơ hội tìm kiếm việc làm tại MB Bank.

 

2861 lượt xem