Ngày hội sinh viên khối các cơ quan Trung ương với Văn hóa giao thông

Lễ công bố các quyết định về công tác cán bộ
21/03/2023
Thử thách là những điều rất cần cho tuổi trẻ
24/03/2023

Sáng ngày 22/3/2023, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương (CQTW) đã tổ chức “Ngày hội sinh viên Khối các CQTW với văn hóa an toàn giao thông”, tập huấn lý thuyết và kỹ năng lái xe cho sinh viên tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Hà Nội).

Đây là hoạt động thiết thực hướng đến chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), nâng cao nhận thức cho thanh niên, sinh viên của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Hà Nội) ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông, văn hóa trong tham gia giao thông.

Trong buổi tập huấn, đại diện Ủy Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội và đơn vị Head Honde Vũ Hoàng Lê đã tuyên truyền, hướng dẫn lý thuyết về Luật Giao thông đường bộ, các yếu tố ảnh hưởng đến việc điều khiển xe và các kỹ năng lái xe an toàn; cách thức tham gia giao thông đảm bảo đúng luật, nhằm giảm thiểu tai nạn; giới thiệu về tầm quan trọng của việc lái xe an toàn và năng lực cần thiết để lái xe an toàn; cách thức kiểm tra xe trước khi lưu thông; giao lưu hỏi đáp về những kiến thức giao thông đường bộ, qua đó giúp cho thanh niên, sinh viên an toàn khi lái xe tham gia giao thông.

“Ngày hội Sinh viên Khối các CQTW với văn hóa an toàn giao thông” do Đoàn thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đăng cai tổ chức đã tạo các điều kiện cho thanh niên, sinh viên nắm bắt được các kiến thức, kỹ năng lái xe đảm bảo đúng luật, an toàn và nâng cao ý thức, trách nhiệm của người tham gia giao thông. Đồng thời tạo điều kiện cho thanh niên, sinh viên các trường trong Khối các CQTW có kỹ năng thực hành, biết cách xử lý một số tình huống thường gặp. Nhân dịp này, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương trao tặng 50 mũ bảo hiểm cho các bạn thanh niên, sinh viên tham gia chương trình, 100 vé thay dầu xe máy miễn phí.

493 lượt xem