Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hào hứng tìm hiểu lịch sử qua tranh panorama về “Chiến dịch Điện Biên Phủ”

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông điều chỉnh thời gian đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2024 của các Phương thức xét tuyển sớm
08/05/2024
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ tham gia nhiều hoạt động trong Sự kiện Gameverse 2024
10/05/2024

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024), nhằm thời bồi dưỡng lòng yêu nước cho đoàn viên thanh niên, sinh viên, vừa qua, Đoàn Thanh niên Học viện đã tổ chức cho  hơn 50 sinh viên tham gia Triển lãm tương tác tranh panorama tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hoàn Kiếm).

Bức tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” là một tác phẩm nghệ thuật hoành tráng, độc đáo được vẽ bằng chất liệu sơn dầu, trên nền vải toan, trong không gian 360 độ, dài 132m, cao 20,5m, đường kính 42m với tổng diện tích là 3.225m² tái hiện sống động hơn 4.500 nhân vật, khung cảnh núi rừng Tây Bắc hùng vĩ kết hợp với phần nghệ thuật sắp đặt, trưng bày các hiện vật. Các giai đoạn của Chiến dịch Điện Biên Phủ được tái hiện liên hoàn, kết hợp với các khối nổi và nhiều dụng cụ trong chiến tranh như súng ống, đạn dược, xe pháo, lều bạt và cả hình nộm được sắp đặt chuyển tiếp một cách ăn nhập với hình ảnh trong tranh, đã tạo nên một không gian vừa thực lại vừa ảo, gây ấn tượng mạnh với thị giác người xem.

Tại triển lãm, các sinh viên Học viện đã được tìm hiểu về ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ., được trải nghiệm khoác lên mình trang phục của các chiến sĩ và nữ dân công hoả tuyến.

Một số hình ảnh của sinh viên Học viện tại chương trình:


Sinh viên Học viện hào hứng check-in cùng bức tranh panorama về “Chiến dịch Điện Biên Phủ”.
Các sinh viên thích thú khi lần đầu tiên được khoác lên mình trang phục của các chiến sĩ và nữ dân công hỏa tuyến tại triển lãm.
Khu vực check-in với chủ đề hò kéo pháo thu hút nhiều sinh viên trải nghiệm.
Quét mã QR ngay trên bức tranh, các sinh viên có thể chủ động tìm kiếm những thông tin về 56 ngày đêm chiến đấu trong Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Sinh viên Học viện tại triển lãm

76 lượt xem