Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ tham gia nhiều hoạt động trong Sự kiện Gameverse 2024

Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hào hứng tìm hiểu lịch sử qua tranh panorama về “Chiến dịch Điện Biên Phủ”
10/05/2024
Hơn 1.000 tân Tiến sỹ, tân Thạc sỹ và tân Kỹ sư Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được trao bằng trong Lễ tốt nghiệp năm 2024 đợt 1
11/05/2024

Từ ngày 11/5 – 12/5/2024, sự kiện Vietnam Gameverse 2024 với chủ đề Beyond the Game sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Quận 11, Thành Phố Hồ Chí Minh, dự kiến thu hút 40.000 lượt người tham dự.  Trong sự kiện quan trọng này, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ chính thức công bố chương trình Thiết kế và Phát triển Game trình độ Đại học và ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với 5 doanh nghiệp trong lĩnh vực Game.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác MOU với các Công ty/ Studio Game nổi bật như: VTC Games, Hiker Games, TopeBox, GameGeek, Negaxy Group, mở ra một hướng đi mới trong chiến lược phát triển của cả PTIT và các Doanh nghiệp đối tác.

Thông qua hợp tác với các doanh nghiệp, PTIT mang lại cho các sinh viên chuyên ngành về Game cơ hội học tập, thực chiến tại các đơn vị, doanh nghiệp có tiếng trong ngành Game. Hoạt động này cho thấy quyết tâm của PTIT là trường Đại học tiên phong kiến tạo tương lai cho người học, đồng thời góp phần nâng cao vị thế ngành công nghiệp Game Việt Nam.

Với nội lực sẵn có và tham vọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Game Việt Nam trong tương lai, hợp tác chiến lược giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và các Công ty/ Studio Game hy vọng sẽ tạo ra nhiều giá trị đột phá cho thị trường game Việt Nam.

Bên cạnh đó, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng tham gia chương trình sự kiện Gameverse 2024 với vai trò là diễn giả trong phiên tọa đàm về Giải pháp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho công nghiệp Game cùng với các diễn giả khác tại phiên tọa đàm sáng ngày 11/5. Tiến sỹ Cao Minh Thắng – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông – diễn giả trong phiên tọa đàm sẽ chia sẻ những kết quả nghiên cứu thị trường về thực trạng và nhu cầu nguồn nhân lực Game tại Việt Nam.

Bên lề các sự kiện quan trọng của Gameverse 2024, PTIT cũng có gian giới thiệu sản phẩm Game – điểm đến cho các khách mời tham quan, trao đổi, tìm hiểu sâu hơn các thông tin về chương trình Thiết kế và Phát triển game của PTIT; khám phá các trò chơi giáo dục trên kính VR, mô phỏng đào tạo Y tế với mô hình SimVN, khám phá sản phẩm Dreamzone- hỗ trợ trẻ em khuyết tật của Viện công nghệ Thông tin và Truyền thông CDIT (PTIT) – sản phẩm lọt vào top 15 của Gamehub – Chương trình tìm kiếm và đầu tư các dự án, sản phẩm game tiềm năng.

Kỳ vọng sự góp mặt của PTIT sẽ góp phần làm nên sự thành công của Gameverse 2024 và đóng góp vào việc phát triển cộng đồng, ngành công nghiệp Game Việt Nam trong thời gian tới.

1318 lượt xem