Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được trao học bổng “Nâng bước thủ khoa 2022”

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thông báo về việc bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư
06/12/2022
Đảng bộ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức khóa học “Bồi dưỡng cấp ủy cơ sở”
06/12/2022

Vừa qua, chương trình học bổng “Nâng bước thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. 140 sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước vinh dự nhận học bổng này, trong đó có sinh viên Phan Thanh Sơn, ngành công nghệ thông tin của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Sinh viên Phan Thanh Sơn là Thủ khoa theo phương thức xét tuyển kết hợp vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trong kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm 2022. Trong thư gửi đến chương trình, Thanh Sơn cho biết: “Em sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ cận nghèo, bố mẹ làm nông, gia đình lại đông anh em. Bố nhiều lần bị tai nạn lao động, sức khỏe yếu, nên lao động của mẹ là nguồn thu nhập chính của cả gia đình. Vượt lên trên mọi khó khăn của hoàn cảnh, trong suốt quá trình học tập em luôn  nỗ lực cố gắng vươn lên, em đã đạt giải Nhì môn Toán cấp tỉnh và nhiều năm liền là học sinh giỏi”. Vui mừng khi nhận được học bổng, Thanh Sơn xúc động chia sẻ: “Học bổng nâng bước thủ khoa em được nhận hôm nay sẽ là động lực, là điểm tựa để giấc mơ trở thành kỹ sư Công nghệ thông tin của em trở thành hiện thực. Trong thời gian tới, Em hứa sẽ luôn cố gắng, tem sẽ tích cực hơn nữa trong học tập, nghiên cứu khoa học và không ngừng rèn luyện, tham gia các hoạt động, phong trào của Đoàn Thanh niên, của sinh viên để sau khi ra trường sẽ góp phần nhỏ bé của mình vào xây dựng quê hương” .

Sinh viên Phan Thanh Sơn tại chương trình “Nâng bước thủ khoa 2022”

Chương trình “Nâng bước thủ khoa” là một trong các hoạt động thường niên của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, và báo Tiền Phong là cơ quan thường trực. Chương trình nhằm tuyên dương, trao học bổng tặng các tân thủ khoa và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước. Sau một thời gian phát động, số hồ sơ ứng viên gửi về từ các trường đại học, học viện lên đến hơn 300 hồ sơ, trong đó đa phần là các em có hoàn cảnh khó khăn là hộ nghèo, cận nghèo, dân tộc thiểu số, khuyết tật…

Năm nay, Ban tổ chức chương trình học bổng đã nhận được hơn 300 bộ hồ sơ và sau khi xét chọn đã công bố danh sách 140 tân sinh viên là thủ khoa và sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường đại học trên cả nước được nhận học bổng, trong đó có 70 sinh viên các trường đại học khu vực phía Bắc (từ Quảng Trị trở ra) và 70 sinh viên các trường đại học khu vực phía Nam.

Em Phan Thanh Sơn và cô Chung Hải Bằng, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tại Chương trình “Nâng bước thủ khoa 2022”

Ban tổ chức cũng trao 10 suất học bổng cho các sinh viên từng nhận học bổng “Nâng bước thủ khoa” những năm trước và hiện tiếp tục có thành tích học tập tốt, với mỗi suất 10 triệu đồng cùng hiện vật. Một số sinh viên nộp hồ sơ nhận học bổng nhưng không có tên trong danh sách cũng sẽ được hỗ trợ từ 1- 2 triệu đồng/em

568 lượt xem