Đảng bộ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức khóa học “Bồi dưỡng cấp ủy cơ sở”

Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được trao học bổng “Nâng bước thủ khoa 2022”
06/12/2022
MindX và Quỹ Code for Vietnam cấp 100 suất học bổng đào tạo lập trình viên quốc tế
06/12/2022

Vừa qua, tại Hà Nội, Đảng bộ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức chương trình tập huấn lớp “Bồi dưỡng cấp ủy cơ sở” năm 2022. Tham gia khóa đào tạo có  61 học viên là Bí thư, Phó Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở trong toàn Học viện. Đây là khóa học nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ về công tác Đảng cho đội ngũ cấp ủy viên cơ sở; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên; giúp cấp ủy cơ sở lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng đảng của đàng bộ, chi bộ.

Phát biểu tại Lễ khai mạc khóa đào tạo, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện nhấn mạnh: “Đảng bộ Học viện muốn lớn mạnh thì cấp ủy cơ sở phải lớn mạnh. Ở đây các đồng chí là lãnh đạo, cán bộ chủ chốt tại các đơn vị, tập thể Lãnh đạo Học viện mong muốn sau khi tham gia tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng sẽ vận dụng vào công tác của mình để công tác Đảng được vận hành một cách khoa học, tổ chức có tính hệ thống, chỉ đạo được công tác chuyên môn đặc biệt là không để xảy ra các sai sót”.

Trong khoá học, các báo cáo viên là giảng viên tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, cán bộ của Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ươmg đã truyền đạt cho các học viên các chuyên đề về: Cấp ủy thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở và Công tác Bí thư, Phó Bí thư cấp ủy cơ sở; Triển khai các văn bản của Trung ương Đảng và của Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương về công tác bảo vệ chính trị nội bộ; Nghiệp vụ công tác đảng viên ở cơ sở; Công tác lãnh đạo thực hiện sinh hoạt chi bộ, đảng bộ của cấp ủy cơ sở; Nghiệp cụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng, Bồi dưỡng kiến thức về Quốc phòng An ninh.

Cũng trong chương trình khóa học, đoàn cán bộ Học viện do GS.TS Từ Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện dẫn đầu đã tổ chức hoạt động về nguồn tại An toàn khu (ATK) Định Hóa (Thái Nguyên). Tại đây, đoàn cán bộ Học viện đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên; tham quan nhà bia lưu niệm Khu di tích lịch sử ngành Bưu điện và tham quan các di tích của ATK để hiểu thêm về những chiến công oanh liệt của các chiến sĩ quên mình hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

ATK là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta đã sống và làm việc từ tháng 5 năm 1947 đến năm 1954, lãnh đạo nhân dân ta kháng chiến 9 năm chống thực dân Pháp. Khu di tích lịch sử cách mạng kháng chiến ATK Định Hóa (Thái Nguyên) đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt vào năm 2012.

Một số hình ảnh của đoàn cán bộ, giảng viên Học viện tại An toàn khu (ATK) Định Hóa (Thái Nguyên)

 

910 lượt xem