Khởi động AI Contest 2023 – Cuộc thi Trí tuệ Nhân tạo và Trò chơi TetrisBattle

Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông thông báo tuyển dụng
28/06/2023
Công ty TNHH Kỹ thuật Quản lý bay thông báo tuyển dụng
03/07/2023

Sự kiện đặc biệt, hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và tập đoàn Naver – AI Contest 2023! Đây là cuộc thi nhằm khuyến khích học tập và ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI) vào trò chơi điện tử xếp hình TetrisBattle, trong đó các đội sẽ cạnh tranh để huấn luyện mô hình AI và thi đấu đối kháng với nhau.

Môi trường chơi: Arcade Learning Environment (ALE): Cuộc thi sử dụng môi trường học tập Arcade Learning Environment (ALE), một nền tảng phổ biến trong việc nghiên cứu và học tập xây dựng các tác nhân Trí tuệ Nhân tạo (AI) trên các trò chơi Atari 2600. ALE hỗ trợ nhiều trò chơi và cấu hình môi trường khác nhau, và đã được công nhận thông qua các nghiên cứu như Deep Q-Networks (DQN). Trong năm 2023, cuộc thi AI sẽ sử dụng môi trường TetrisBattle trong ALE, với mã nguồn có sẵn tại đường dẫn: https://github.com/ylsung/TetrisBattle

Luật chơi:

Trò chơi Tetris được phát triển bởi Alexey Pajitnov vào năm 1984. Trong cuộc thi TetrisBattle, các đội sẽ thi đấu với nhau trong chế độ đối kháng với các luật chơi đặc biệt. Các luật chơi bao gồm:

– Người chơi sẽ xếp các khối hình (Tetrimino) trên một màn hình trống và tạo thành hàng ngang đầy đủ để xóa chúng.

– Điểm số sẽ tăng lên khi xóa được hàng ngang, và người chơi cũng có thể nhận được điểm thưởng thông qua các tuyệt chiêu như T-spin và Tetrix.

– Các đội cũng có thể gửi “dòng rác” đến bảng đối thủ để tạo trở ngại.

– Thời gian giới hạn cho mỗi trận đấu là 2 phút, và điểm số sẽ quyết định kết quả cuộc thi.

Tổ chức cuộc thi: Cuộc thi sẽ được tổ chức theo hình thức vòng loại và vòng chung kết. Nếu có nhiều hơn 16 đội đăng ký, các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm trong vòng loại. Các đội thắng sẽ được +1 điểm. Trận đấu sẽ kết thúc khi một đội thắng hoặc khi thời gian chơi quá 10 phút. Khi hết thời gian, điểm số sẽ quyết định người thắng cuộc. Trong vòng chung kết, 16 đội hàng đầu sẽ thi đấu loại trực tiếp.

Thời gian và đăng ký:

Đăng ký cuộc thi sẽ được mở từ ngày 17/07/2023, cơ hội dành cho tất cả các bạn sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở đào tạo Hà Nội. Hãy nhanh chóng đăng ký để trở thành một trong những đội tham gia cuộc thi đầy hứa hẹn này.

Hãy tham gia AI Contest 2023 và trở thành nhà vô địch TetrisBattle thông qua trí tuệ nhân tạo của bạn! Đây là cơ hội để thể hiện khả năng, tài năng và sáng tạo của bạn trong lĩnh vực AI và trò chơi điện tử.

Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký, vui lòng truy cập https://aicontest.ptit.edu.vn/register/ hoặc liên hệ với chúng tôi qua ptitaichallenge@gmail.com. Đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia cuộc thi đầy thú vị này và khám phá thế giới của Trí tuệ Nhân tạo!

Website: https://aicontest.ptit.edu.vn/

Liên hệ: ptitaichallenge@gmail.com

#AIContest2023 #TetrisBattle #TríTuệNhânTạo #CuộcThi #SángTạo #HọcViệnCôngNghệBưuChínhViễnThông #Naver

34 lượt xem