Hội thảo “English in the Digital age – Learning orientation for finance and accounting student”

Lễ khai giảng khóa 3 lớp Liên kết đào tạo 2+2 Cử nhân Công nghệ thông tin giữa PTIT và Đại học La Trobe
23/10/2023
“HỘI THẢO TUYỂN DỤNG” SAMSUNG DISPLAY VIỆT NAM TẠI HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG
26/10/2023

Ngày 24 tháng 10 năm 2023, tại hội trường nhà A2, Khoa Tài chính Kế toán 1 thuộc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức hội thảo “English in the Digital age – Learning orientation for finance and accounting student”. Đồng hành cùng sinh viên trong chương trình là diễn giả Vũ Vi Bình – một người sáng tạo nội dung rất nổi tiếng trong lĩnh vực dạy và truyền cảm hứng học tiếng Anh. Hội thảo đã thu hút được lượng lớn sinh viên trong và ngoài Học viện tham dự.

Khai mạc hội thảo, TS. Nguyễn Văn Hậu – Phó Trưởng Khoa Tài chính Kế toán 1 khẳng định: “Hiện nay, với bối cảnh công nghệ thông tin đã và đang phát triển rất mạnh, phương pháp học tiếng Anh của các bạn sinh viên cũng đã ảnh hưởng theo khá nhiều. Việc trên Internet có rất nhiều nguồn để học tiếng Anh như bây giờ cũng là lợi thế cực kỳ lớn cho các bạn sinh viên. Tuy nhiên, chắt lọc được những nguồn uy tín trong quá trình học cũng là một thách thức mà các bạn sinh viên cần chú ý. Bên cạnh đó, việc có cho mình trình độ tiếng Anh tốt cũng sẽ giúp các bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn trong tương lai”.

Nguyễn Văn Hậu nhấn mạnh: “Hiểu được vấn đề cấp bách này, Khoa Tài chính Kế toán 1 đã lên kế hoạch tổ chức buổi hội thảo“English in the Digital age – Learning orientation for finance and accounting student” với mong muốn giúp các bạn sinh viên có định hướng đúng đắn về cách học tiếng Anh trong thời kỳ đổi mới như hiện nay”.

Tại chương trình, diễn giả Vũ Vi Bình đã mang đến cho sinh viên những kiến thức, kinh nghiệm rất bổ ích về cách học tiếng Anh hiệu quả. Việc học ngoại ngữ không chỉ nên học ở trên sách vở, mà chúng ta phải áp dụng vào thực tế, tập luyện hằng ngày thì mới có thể thành công. Diễn giả cũng đã gợi ý rất nhiều nguồn để học tiếng Anh một cách chủ động và không nhàm chán, qua đó giúp các bạn sinh viên có một tư duy cởi mở hơn về việc học tiếng Anh.

Anh Vũ Vi Bình với tư cách là một người sáng tạo nội dung rất nổi tiếng về tiếng Anh, có kinh nghiệm làm việc tại một trong bốn Ngân hàng lớn nhất nước Úc và có khả năng nói năm ngoại ngữ khác nhau, đã có cách truyền tải kiến thức vô cùng gần gũi và thực tế, thu hút sự tập trung lắng nghe của hơn 700 sinh viên.

 

267 lượt xem