Giảng viên trường Huddersfield business (Anh quốc) thuyết giảng về chủ đề “Sáng tạo và thuyết trình thành công”

Thông báo chương trình học bổng tài năng Samsung đợt 2 năm 2023
13/10/2023
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tham gia trưng bày sản phẩm Nghiên cứu tại Techfest Hà Nội 2023: Hà Nội kết nối Vùng Thủ đô – sáng tạo và phát triển
13/10/2023

Ngày 13 tháng 10 năm 2023, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Học viện) đã tổ chức khóa học “Sáng tạo và thuyết trình thành công” do T.S. Frances-Louise McGregor – Giảng viên khoa Quản trị – Đại học Kinh doanh Huddersfield, Vương Quốc Anh trình bày.

Khai mạc khóa học, PGS.TS. Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông khẳng định: “Với vị thế là một trong những trường đại học đào tạo và nghiên cứu hàng đầu về ICT của cả nước, Học Viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông luôn tiên phong trong sáng tạo, đổi mới chương trình đào tạo, đa dạng hóa ngành đào tạo, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành ICT và cho đất nước. Học viện đã và đang triển khai đào tạo chương trình đào tạo ngành Công nghệ tài chính. Khóa sinh viên đầu tiên của ngành đang dần trưởng thành và sẵn sàng ra nhập thị trường lao động chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ tài chính”.

PGS.TS Trần Quang Anh nhấn mạnh: “Với mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Huddersfield trong đào tạo ngành Công nghệ Tài chính, khóa học cũng là một trong những hoạt động thường niên thúc đẩy hợp tác hai bên. Bên cạnh đó, PGS.TS. Trần Quang Anh cũng đề cao vai trò của việc trau dồi kỹ năng thuyết trình cho sinh viên Học viện, đồng thời gửi lời cảm ơn đến T.S. Frances-Louise McGregor đã dành thời gian để chia sẻ các thông tin hữu ích đến sinh viên PTIT.

PGS. TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện trao quà và hoa cho TS. Frances McGregor và đại diện Đại học Huddersfield tại Việt Nam

Tại khóa học, TS. Frances McGregor đã mang đến cho sinh viên những kiến thức bổ ích về kỹ năng thuyết trình. Khả năng thuyết trình hiệu quả không chỉ giúp sinh viên chia sẻ ý tưởng một cách rõ ràng mà còn xây dựng cho sinh viên sự tin tưởng và tập trung từ người nghe. Giảng viên cho biết rằng kỹ thuật thuyết trình càng tốt thì bài thuyết trình đó càng trở nên hấp dẫn. Kỹ năng này cũng mang lại nhiều cơ hội hơn để tạo ra những tác động tích cực trong kinh doanh và các lĩnh vực khác trong cuộc sống của mỗi người.

TS. Frances McGregor với tư cách là chuyên gia tư vấn phát triển nguồn nhân lực cho các tập đoàn lớn của Anh và Cựu Chủ tịch Chi nhánh Viện Nhân sự và Phát triển West Yorkshire Chartered (CIPD), đã có cách truyền tải kiến thức vô cùng gần gũi và thực tế, thu hút sự tập trung lắng nghe của hơn 300 sinh viên.

Cũng trong khóa học này, bà Trâm Nguyễn – Đại diện Đại học Huddersfield tại Việt Nam đã chia sẻ về chương trình hợp tác đào tạo song bằng giữa PTIT và Đại học Huddersfield. Sinh viên ngành Công nghệ tài chính có thể tham gia chương trình 2+2 ngành Quản trị kinh doanh về tài chính hoặc chương trình 2+2/ 3+1 ngành Kinh tế và dịch vụ tài chính. Và nhận được bằng Cử nhân do PTIT và Đại học Huddersfield cấp. Bà cũng chia sẻ các cơ hội học bổng hấp dẫn lên đến 4000 GBP cho sinh viên PTIT.

Kết thúc khoá học, sinh viên đã đưa ra những câu hỏi và cùng T.S. Frances-Louise McGregor thảo luận, thực hành một số ví dụ thuyết trình cụ thể.

2638 lượt xem