Phiên họp thứ 16 của Hội đồng Học viện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cùng lãnh đạo tỉnh Gunma (Nhật Bản) thảo luận về định hướng hợp tác trong việc phát triển nguồn nhân lực
24/04/2024
Thông báo xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2024
04/05/2024

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2024, ngày 24/04/2024 Hội đồng Học viện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Phiên họp thứ 16 để xem xét, quyết định một số vấn đề thuộc thẩm quyền Hội đồng Học viện.

Tham dự phiên họp có ông Triệu Minh Long – Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế – Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học – Bộ Giáo dục & Đào tạo. Về phía Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có GS.TS. Từ Minh Phương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện, PGS.TS. Đặng Hoài Bắc – Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; các thành viên Hội đồng Học viện nhiệm kỳ 2020 – 2025. GS.TS. Từ Minh Phương – Chủ tịch Hội đồng – điều hành phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp

Mở đầu phiên họp, Hội đồng Học viện đã thông báo quyết định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về việc công nhận thành viên đương nhiên của Hội đồng Học viện nhiệm kỳ 2020-2025 đối với PGS.TS. Trần Quang Anh – Phó Giám đốc Học viện, Chủ tịch Công đoàn Học viện; quyết định công nhận thành viên bổ sung của Hội đồng Học viện nhiệm kỳ 2020-2025 đối với ông Triệu Minh Long – Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế – Bộ TT&TT là thành viên đại diện của Bộ TT&TT, TS. Tân Hạnh – Phó Giám đốc Học viện là thành viên bầu.

Tại buổi họp, Hội đồng Học viện đã thông qua chủ trương điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh hệ Đại học chính quy năm 2024. Trong đó chỉ tiêu tuyển mới hệ Đại học chính quy là 5.450 sinh viên với nhiều ngành/chương trình đào tạo mới. Hội đồng cũng đã thông qua chủ trương xác định mức thu học năm học 2024-2025 đối với các khóa, ngành, trình độ, hình thức đào tạo của Học viện;

Hội đồng đã thông qua Danh mục vị trí việc làm điều chỉnh và khung năng lực các vị trí việc làm trong Đề án vị trí việc làm của Học viện. Hội đồng Học viện giao cho Giám đốc Học viện triển khai thực hiện theo quy định của pháp luật.

Hội đồng Học viện đã cho ý kiến về Chiến lược Đảm bảo chất lượng giáo dục giai đoạn 2024-2025, tầm nhìn 2030 của Học viện. Chiến lược này là một thành phần của Chiến lược phát triển giai đoạn 2025, tầm nhìn 2030 và làm cơ sở cho các hoạt động đảm bảo chất lượng, kiểm định chất lượng của Học viện. Đây là chiến lược quan trọng của Học viện nhằm thực hiện mục tiêu đến năm 2030, Học viện là trường đại học trọng điểm quốc gia về thông tin truyền thông, có chất lượng cao hàng đầu Việt Nam, tương ứng nhóm 100 trường đại học hàng đầu châu Á, nhóm 5 trường đại học hàng đầu Đông Nam Á về công nghệ số.

Cũng tại phiên họp, Hội đồng Học viện đã nghe báo cáo về công tác tổ chức, công tác đầu tư công, công tác thành lập Phân hiệu của Học viện tại TP. Hồ Chí Minh và một số nội dung khác.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc và hiệu quả, Phiên họp thứ 16 của Hội đồng Học viện đã kết thúc tốt đẹp.