Sinh viên Lê Duy Bách được trao giải Vô địch Chuyên tin tại Cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 27

Sinh viên tài năng CNTT giúp đất nước vươn lên trong cuộc CMCN 4.0
28/11/2018
11 sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhận học bổng tài năng Samsung STP 2018
05/12/2018

Cùng với Lê Duy Bách, vô địch Chuyên tin, đội tuyển của Học viện cũng giành được giải thưởng cao khác gồm: Nguyễn Hồng Anh Tấn đạt Giải Ba khối Siêu cúp; Phùng Ngọc Quang Huy, Nguyễn Hồng Minh, Nguyễn Thái Dương đạt giải Nhì và Ba cá nhân nội dung chuyên tin và không chuyên tin ngay lần đầu tiên tham gia; các đội thi PTIT.DoTTA với giải nhì vòng ICPC National;  đội PTIT.BlackKnights với giải Ba vòng Miền Bắc và First Solve vòng Asia Hanoi, PTIT.STM32F103 với Giải Ba khối Không chuyên ICPC cả vòng Quốc gia và Vòng thi Asia Hà Nội. Đội tuyển của Học viện cũng đạt Giải Nhất đồng đội khối Chuyên tin.

Cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 27 và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC ASIA Hà Nội 2018 do Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đăng cai từ ngày 27/11- 30/11 vừa qua tại Hà Nội thu hút gần 600 sinh viên từ 56 trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam, 18 đội tuyển quốc tế đến từ 05 nước châu Á (Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonexia và Đài Loan), gần 150 thây cô giáo huấn luyện viên tham dự, gần 250 đội tuyển dự thi 07 khối thi: Siêu Cup OLP, Chuyên tin, Không chuyên tin, Cao đẳng, Phần mềm nguồn mở… Kỳ thi ICPC cùng với 125 đội tuyển với 375 sinhh viên dự thi trong đó có 18 đội tuyển quốc tế.

Với vai trò là đơn vị đăng cai, từ nhiều tháng nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tích cực chuẩn bị cho công tác tổ chức, từ khâu hậu cần, cơ sở vật chất, tổ chức thi, … Học viện đã huy động hơn 50 cán bộ, giảng viên tham gia công tác coi thi và hỗ trợ kỹ thuật, 50 sinh viên tham gia công tác tình nguyện viên hỗ trợ các đội thi và hàng chục cán bộ hỗ trợ công tác hậu cần khác. Cũng tại buổi Lễ, Hội Tin học Việt Nam đã đánh giá cao về thành công của Cuộc thi đồng thời tặng Bằng khen, trao kỷ niệm chương của Ban tổ chức Olympic – ICPC cho Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, đơn vị đăng cai tổ chức cuộc thi.

Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 28 và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC 2019 sẽ được tổ chức tại Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng.