Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phối hợp với Viện Công nghệ Giao thông vận tải nghiên cứu triển khai một ứng dụng phần mềm cứu hộ giao thông

Thông báo xét cấp học bổng cho sinh viên hệ CĐ, ĐH chính quy học kỳ 1 năm học 2016-2017
16/06/2017
Công ty cổ phần dịch vụ Bưu chính viễn thông Sài Gòn tuyển dụng
20/06/2017

Mới đây tại Hà Nội, Hội an toàn giao thông (ATGT) Việt Nam tổ chức “Đại hội thành lập Chi hội Cứu hộ giao thông đường bộ lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2017-2022) ra mắt Chi hội Cứu hộ giao thông đường bộ”. Tại Đại hội, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Uỷ ban ATGT quốc gia đã nói tới việc triển khai một ứng dụng phần mềm cứu hộ giao thông tương tự như Grap, Uber sẽ giúp nâng cao hiệu quả công tác cứu hộ giao thông đường bộ tại Việt Nam.

chi bo cuu nan giao thong

Đại hội thành lập Chi hội Cứu hộ giao thông đường bộ lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2017-2022) ra mắt Chi hội Cứu hộ giao thông đường bộ.

Phát biểu tại Đại hội, ông Khuất Việt Hùng cho biết: “Chúng tôi đã gặp một nhóm phát triển phần mềm của Viện Khoa học công nghệ giao thông vận tải phối hợp Học viện Bưu chính viễn thông trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đang nghiên cứu phát triển ra một ứng dụng thông minh về đảm bảo trật tự ATGT. Nó được ví như số điện thoại đường dây nóng 911 cho các hoạt động thông tin về tai nạn giao thông, ứng dụng này có thể giúp người dân khi gặp sự cố có thể kết nối với các ban an toàn giao thông địa phương, lực lượng cảnh sát giao thông, các doanh nghiệp làm công tác cứu hộ.

Đặc biệt, kết nối nhanh chóng tới các trung tâm cứu hộ 115 để cung cấp thông tin về tai nạn giao thông cũng như nhu cầu về cứu hộ, cứu nạn. Ứng dụng bao gồm 2 loại yêu cầu:  Thứ 1 đó là yêu cầu phục vụ từ các cơ quan chức năng nhà nước như cảnh sát giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông…; Thứ 2 đó là cung cấp tất cả các dịch vụ cứu hộ, cấp cứu…”.  ông Hùng cũng gợi ý Chi hội có thể nghiên cứu sử dụng những ứng dụng thông minh tương tự như Uber, Grab có thể giúp lọc và lựa chọn thành viên gần nhất đến cứu hộ khi có một sự vụ nào xảy ra, qua đó giúp công tác có thể thực hiện nhanh, hiệu quả nhất.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Quyền – Chủ tịch Hội ATGT Việt Nam khẳng định, cứu hộ là hoạt động không thể thiếu trong GTVT đường bộ. “Hệ thống giao thông càng phát triển, lưu lượng phương tiện giao thông cơ giới càng cao, nhu cầu công tác cứu hộ càng nhiều. “Hội ATGT Việt Nam đánh giá cao tinh thần năng động sáng tạo, bám sát nhu cầu thị trường, mạnh dạn đầu tư, sáng tạo và tương trợ, phối hợp giúp đỡ nhau của các doanh nghiệp cứu hộ”, ông Quyền nói thêm.

Theo laodong.com.vn