Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông giành 5 giải Nhất tại kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc năm 2023

Báo cáo tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp 2021 (khảo sát năm 2022) của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
10/04/2023
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ là một trong 5 trường Đại học tham gia xây dựng đề án đào tạo nhân lực số Quốc gia
10/04/2023

Vừa qua, kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc lần thứ 29 đã diễn ra tại Thành phố Huế thu hút 84 đoàn thuộc các trường đại học, học viện, cao đẳng trong cả nước, với sự tham dự của 600 sinh viên và gần 200 giảng viên.

Đội Olympic Toán sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã xuất sắc giành 5 giải Nhất, 3 giải Nhì và 2 giải Ba tại kỳ thi.

Lễ bế mạc và trao giải kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 29
GS.TS Từ Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện; TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện gặp mặt và giao nhiệm vụ cho Đoàn dự thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc năm 2023

Theo đó, ở môn Đại số, đội thi của Học viện đã giành 4 giải Nhất và 1 giải Ba: các sinh viên: Nguyễn Hải Long – E22CQCN04, Bùi Quang Đạt – D22CQKH01, Đặng Ngọc Bách – D22CQCN03 và Trịnh Quang Lâm – D22CQCN02 đạt giải Nhất, sinh viên Đặng Quốc Dũng – D22CQKH01 đạt giải Ba.

Ở môn Giải tích, sinh viên Nguyễn Anh Quân – D21CQCN07 đạt giải Nhất, các sinh viên Nguyễn Đức Mạnh – D22CQCN 07, Bùi Văn Đạt – D22CQCN12, Đặng Phương Nam – D20CQCN01 đạt giải Nhì và sinh viên Nguyễn Thị Hiền – D22CQCN01 đạt giải Ba.

PGS.TS Phạm Ngọc Anh, Trưởng khoa Cơ bản 1, TS. Lê Văn Ngọc, Trưởng Bộ môn Toán và các sinh viên Học viện tham dự thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc năm 2023

Năm nay, đội thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc của Học viện gồm 10 sinh viên dự thi dự thi ở 2 môn đại số, giải tích và cả 10 sinh viên đều đạt giải. Đây là thành tích tốt nhất của sinh viên Học viện trong các kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc.

Toán học là nền tảng không thể thiếu của nhiều lĩnh vực quan trọng trong thế kỷ XXI như trí tuệ nhân tạo, công nghệ tự động hóa và robot, phân tích dữ liệu… Đây là những ngành đào tạo thế mạnh Học viện. Chính vì vậy thành tích cao của Đội tuyển Toán học của Học viện không chỉ nâng cao uy tín, thương hiệu của Học viện mà còn góp phần thúc đẩy phong trào toán học và đam mê toán học trong sinh viên Học viện.

Kỳ thi Olympic Toán học dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng và học viện trên toàn quốc được Hội Toán học Việt Nam tổ chức từ năm 1993 và luôn nhận được sự quan tâm của các giảng viên và sinh viên từ rất nhiều trường đại học, cao đẳng và học viện. Qua nhiều năm tổ chức, Olympic Toán học sinh viên đã trở thành một hoạt động được chờ đón hàng năm, có ý nghĩa tích cực trong việc động viên tinh thần học tập môn toán trong các trường đại học. Kỳ thi là sân chơi bổ ích cho các sinh viên đam mê Toán học, là nơi để các em tranh tài, giao lưu và trao đổi học thuật.