PTIT ký thỏa thuận hợp tác với FALCON trong phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp Game

Bộ TT&TT tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ tập trung cho hơn 400 cán bộ là lãnh đạo, quản lý các cấp
28/06/2024
PTIT đẩy mạnh hoạt động cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Nhật Bản
02/07/2024

Ngày 02/07/2024, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công ty Cổ phần Falcon Technology (FALCON) đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác về phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp Game. Tham dự buỗi Lễ, có PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện, TS. Nguyễn Trung Kiên, Viện trưởng Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông CDIT, ông Phạm Hồng Quân – Giám đốc Công ty FALCON, bà Nguyễn Phương Linh – Phó Giám đốc Công ty FALCON và đại diện Lãnh đạo của hai đơn vị.

PGS. TS. Trần Quang Anh, Phó Giám đốc PTIT và bà Nguyễn Phương Linh – Phó giám đốc Công ty FALCON ký kết hợp tác

Theo Biên bản ghi nhớ hợp tác, FALCON sẽ hỗ trợ PTIT trong việc hợp tác xây dựng và quản lý vận hành phòng Lab – đây là nơi dành cho các sinh viên khối ngành liên quan đến công nghiệp game như Thiết kế và Phát triển Game, Công nghệ Đa phương tiện, Công nghệ thông tin, Truyền thông đa phương, giúp sinh viên có thể thực hành và nghiên cứu phát triển sản phẩm công nghệ.

FALCON được ưu tiên nhận thông báo và đăng ký tham gia các hoạt động: Ngày hội tuyển dụng, hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế do PTIT tổ chức hoặc đăng cai tổ chức.

Bên cạnh đó, PTIT phối hợp với FALCON tổ chức các chương trình thăm quan/hội thảo/đào tạo/thực tập trong tại trụ sở doanh nghiệp định kỳ hàng năm phục vụ công tác đào tạo cho sinh viên; FALCON ưu tiên tuyển dụng sinh viên có kết quả học tập tốt của PTIT vào học việc và làm việc; PTIT hỗ trợ đăng tải, quảng bá các thông tin tuyển dụng của FALCON trên các kênh truyền thông của học viện, nhằm cung cấp các cơ hội nghề nghiệp tới sinh viên.

Với việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác này, hai bên sẽ sử dụng hiệu quả lợi thế, nguồn lực cũng như nhu cầu, hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả công tác hoạt động, phù hợp với chiến lược, định hướng phát triển.

Bà Nguyễn Phương Linh, Phó giám đốc Công ty FALCON phát biểu tại buổi Lễ

Tại Lễ Ký kết, bà Nguyễn Phương Linh – Phó giám đốc Công ty FALCON chia sẻ: “Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phát hành game và luôn tâm niệm rằng nguồn nhân lực chất lượng cao chính là chìa khóa để phát triển ngành công nghiệp game Việt Nam, FALCON cam kết sẽ nỗ lực hết mình trong việc hỗ trợ xây dựng phòng Lab, tổ chức các chương trình thực tập, đào tạo thực tế, cũng như tạo cơ hội việc làm cho sinh viên PTIT”. Bà Phương Linh cũng bày tỏ tin tưởng: “Thông qua sự hợp tác chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng thực tiễn, đồng thời nuôi dưỡng niềm đam mê với ngành công nghiệp game. Hai bên sẽ cùng nhau đào tạo nên những tài năng xuất sắc, góp phần đưa ngành game Việt Nam vươn tầm thế giới”.

PGS. TS. Trần Quang Anh, Phó Giám đốc PTIT phát biểu tại buổi Lễ

Đánh giá về chương trình hợp tác giữa PTIT và FALCON, PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện nhận định: Năm 2024, Học viện vừa công bố tuyển sinh chương trình Thiết kế và Phát triển Game trình độ Đại học. Hoạt động ký kết Biên bản ghi nhớ với Công ty Cổ phần Falcon Technology trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành Game không chỉ thể hiện mối quan hệ mật thiết giữa đơn vị đào tạo và doanh nghiệp trong hành trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, sát với thực tiễn và đáp ứng nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp trong ngành công nghiệp Game mà còn giúp sinh viên có cơ hội “thực chiến” thông qua các dự án game của doanh nghiệp, tiếp cận môi trường doanh nghiệp và thị hiếu người dùng game từ sớm. Với sự đồng hành của doanh nghiệp thông qua các hoạt động thực tiễn như tham gia đào tạo, hỗ trợ cơ sở thực tập, tham gia các dự án thực tế, đồng hành tổ chức các cuộc thi/ giải thưởng và trang bị phòng Lab thực hành chuyên ngành Game,…Học viện tin rằng sinh viên theo học chương trình này sẽ là nguồn nhân lực nòng cốt của Falcon và các công ty Game trong tương lai.

Được biết, Công ty Cổ phần Falcon Technology – Falcon Game Studio được thành lập từ 2017, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phát hành game. FALCON  là công ty có kinh nghiệm phát triển game và ứng dụng trên ứng dụng di động của Việt Nam với nhiều sản phẩm chất lượng được phát hành trên thị trường toàn cầu. Bên cạnh việc phát hành các tựa game tự sản xuất, với kinh nghiệm của mình Falcon vinh dự được đồng hành cùng các nhà phát triển game mobile khác trong việc phát hành các sản phẩm ra thế giới.

Trong năm 2024, FALCON là một trong những đối tác chiến lược của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trong hoạt động đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp Game qua chương trình Thiết kế và Phát triển Game.

 

 

1206 lượt xem