PTIT sử dụng có hiệu quả phòng LAB phát triển ứng dụng do Samsung tài trợ

PTIT đề xuất triển khai giải pháp EzLife cho mô hình thành phố thông minh tại Hội An
11/08/2018
132 sinh viên PTIT được nhận chứng chỉ Thuật toán ứng dụng do Samsung tài trợ
21/08/2018

Đây là nhận định của ông Kim In Su, Tổng giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triển Samsung Việt Nam tại Lễ sơ kết chương trình hợp tác năm 2018 với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Theo báo cáo tổng kết tại buổi Lễ, trong năm đầu tiên thực hiện biên bản hợp tác toàn diện mới được gia hạn cho giai đoạn 2018 – 2020, Học viện và Samsung Việt Nam đã phối hợp tổ chức thành công hàng loạt hoạt động: cấp Học bổng Ươm mầm tài năng Samsung cho 12 sinh viên Học viện; Thực hiện việc giảng dạy nội dung Thuật toán ứng dụng dưới dạng “Chuyên đề tốt nghiệp CNPM” cho 5-6 lớp ngành Công nghệ phần mềm với thời lượng 8 tiết/tuần.

Năm 2017-2018, số lượng sinh viên học môn học này khoảng 200-250 sinh viên; Hoàn thành 11 khóa học Ứng dụng thuật toán cho 412 sinh viên, trong đó 132 sinh viên xuất sắc được nhận chứng chỉ; Tổ chức chương trình “Thực tập doanh nghiệp” cho 60 sinh viên sắp tốt nghiệp; Phối hợp tổ chức các cuộc thi về lập trình, phần mềm; hỗ trợ các hoạt động sinh hoạt chuyên môn, học thuật, cũng như phòng Lab được Samsung tài trợ; Tổ chức các hội thảo chuyên đề, duy trì phát triển trang giải bài trực tuyến, luyện thi ACM-PTIT và một số hoạt động khác dành cho CLB IT.

Đánh giá về hiệu quả của phòng LAB SAMSUNG, báo cáo tổng kết chỉ rõ, sự đầu tư phòng LAB của SAMSUNG cho Học viện đã góp phần hiện đại hóa cơ sở vật chất, phục vụ cho hoạt động đào tạo của Học viện. Các lớp học thuật toán ứng dụng đều được tổ chức tại phòng LAB SAMSUNG. Phòng lab được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cho một phòng học và thực hành hiện đại với hàng loạt các thiết bị hỗ trợ tốt nhất cho việc giảng dạy như laptop, TV thông minh, máy chiếu và thiết bị di động phụ vụ cho việc thực hành… nhằm giúp cho các sinh viên có thể tiếp cận được với môi trường học tập hiệu quả nhất. Song song với việc tài trợ phòng Lab, Samsung cũng đã tư vấn chương trình giảng dạy lập trình phần mềm và môn học Ứng dụng thuật toán để nhà trường triển khai đào tạo cho sinh viên.

Trong thời gian tới, Công ty TNHH Samsung Electronic Việtnam và Học viện tiếp tục tổ chức các hội thảo chia sẻ kinh nghiệm hợp tác nghiên cứu dành cho giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên Học viện; tổ chức các ngày hội Open-day, CEO Talk,…

 

2315 lượt xem