132 sinh viên PTIT được nhận chứng chỉ Thuật toán ứng dụng do Samsung tài trợ

PTIT sử dụng có hiệu quả phòng LAB phát triển ứng dụng do Samsung tài trợ
20/08/2018
Lễ sơ kết chương trình hợp tác năm 2018 giữa PTIT và Samsung Việt Nam
22/08/2018

Ngày 21/8/2018, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Công ty Samsung Electronics Vietnam đã tổ chức Lễ sơ kết chương trình hợp tác năm 2018. Tham dự buổi Lễ về phía Công ty Samsung Electronics Việt Nam có ông Kim In Su,  Tổng giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triển Samsung Việt Nam, về phía Học viện có PGS.TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, TS. Vũ Tuấn Lâm, PGĐ Học viện và đại diện Lãnh đạo các khoa, phòng, ban chức năng.

Theo báo cáo tổng kết tại buổi Lễ, trong năm đầu tiên thực hiện biên bản hợp tác toàn diện mới được gia hạn cho giai đoạn 2018 – 2020, Học viện và Samsung Việt Nam đã phối hợp tổ chức thành công hàng loạt hoạt động: cấp Học bổng Ươm mầm tài năng Samsung cho 12 sinh viên Học viện; Thực hiện việc giảng dạy nội dung Thuật toán ứng dụng dưới dạng “Chuyên đề tốt nghiệp CNPM” cho 5-6 lớp ngành Công nghệ phần mềm với thời lượng 8 tiết/tuần. Năm 2017-2018, số lượng sinh viên học môn học này khoảng 200-250 sinh viên; Hoàn thành 11 khóa học Ứng dụng thuật toán cho 412 sinh viên, trong đó 132 sinh viên xuất sắc được nhận chứng chỉ; Tổ chức chương trình “Thực tập doanh nghiệp” cho 60 sinh viên sắp tốt nghiệp; Phối hợp tổ chức các cuộc thi về lập trình, phần mềm; hỗ trợ các hoạt động sinh hoạt chuyên môn, học thuật, cũng như phòng Lab được Samsung tài trợ; Tổ chức các hội thảo chuyên đề, duy trì phát triển trang giải bài trực tuyến, luyện thi ACM-PTIT và một số hoạt động khác dành cho CLB IT. Các lớp học thuật toán ứng dụng đều được tổ chức tại phòng Lab Samsung, với hệ thống máy tính thế hệ mới cùng với sự hỗ trợ giảng dạy của các thầy cô khoa Công nghệ thông tin 1, các chuyên gia công nghệ đến từ Samsung Việt Nam đã mang lại kết quả tốt cho sinh viên trong học tập và nghiên cứu.

Trong thời gian tới, Công ty TNHH Samsung Electronic Việtnam và Học viện tiếp tục tổ chức các hội thảo chia sẻ kinh nghiệm hợp tác nghiên cứu dành cho giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên Học viện; tổ chức các ngày hội Open-day, CEO Talk,…

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh: “Việc thực hiện các nội dung hợp tác giữa hai đơn vị trong thời gian vừa qua là rất thiết thực, đã tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được tiếp cận những tri thức tiên tiến, chuẩn bị hành trang vững vàng trước khi ra trường cũng như có cơ hội tìm kiếm việc làm tại một trong những doanh nghiệp điện tử hàng đầu của thế giới”. TS. Vũ Tuấn Lâm cũng khẳng định quyết tâm thúc đẩy sự thành công của chương trình hợp tác năm 2018 giữa hai bên, đồng thời mong muốn phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền vững với Samsung Electronics Vietnam trong những năm tiếp theo.

 

1031 lượt xem