NHIỀU SẢN PHẨM, DỊCH VỤ, GIẢI PHÁP CỦA CÁC DOANH NGHIỆP KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO ĐƯỢC CÁC DOANH NGHIỆP KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC

Thư chúc tết của Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
21/01/2022
HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRƯNG BÀY VÀ QUẢNG BÁ SẢN PHẨM, DỊCH VỤ, GIẢI PHÁP CỦA CÁC DOANH NGHIỆP KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO
25/01/2022

Để thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Học viện đã hợp tác cùng các doanh nghiệp, các tổ chức, tỉnh thành trên cả nước để quảng bá các sản phẩm khoa học công nghệ, dịch vụ và giải pháp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tính đến thời điểm hiện tại, các sản phẩm đã nhận được các yêu cầu đề xuất thỏa thuận hợp tác với các nhóm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo như: Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Đầu tư và Phát triển Giáo dục Quốc tế Hà nội ký thỏa thuận đối với Nhóm khởi nghiệp sản phẩm “Xây dựng ứng dụng chống gian lận trong thi online”; Công ty VNPT-IT ký thỏa thuận với Công ty cổ phần công nghệ A.I-Soft sản phẩm “Sổ tay Đảng viên điện tử”; Công ty Trách nhiệm Hữu hạn VKX ký thỏa thuận với nhóm khởi nghiệp sản phẩm “Xây dựng bản đồ số có tương tác trên nền tảng web và thiết bị đi động cho các doanh nghiệp, ứng dụng tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông”; Công ty cổ phần tư vấn xây dựng phát thanh truyền hình (EMICO) với nhóm Công ty Cổ phần Tinasoft sản phẩm “Lophocvui.com hỗ trợ trong đào tạo trực tuyến” và sản phẩm “Hệ thống phát thanh đồng nhất 03 cấp”; Viện CIST, Tập đoàn CMC ký thỏa thuận hỗ trợ tư vấn phát triển sản phẩm với nhóm khởi nghiệp “Hệ thống quản lý văn bằng, chứng chỉ”. Đây là 05 sản phẩm tham gia chương trình Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025. Một trong những sản phẩm đang được đánh giá là tiềm năng như:

Bản đồ số có tương tác với sự tích hợp với các loại hình dữ liệu đa phương tiện sẽ hỗ trợ hiệu quả trong công tác truyền thông và nhu cầu tìm kiếm thông tin nhanh chóng của nhân viên và khách hàng đối với doanh nghiệp. Bên cạnh Bản đồ số có tương tác cũng có sự kết nối với các nền tảng ứng dụng trực tuyến của cơ sở đào tạo và một số giải pháp công nghệ số khác sẽ tạo hình thành lên một hệ sinh thái đào tạo 4.0.

Ứng dụng chống gian lận trong thi online được xây dựng trên nền tảng Windown 10 và MacOS tích hợp công nghệ phòng chống gian lận sử dụng trí tuệ nhân tạo có những đặc điểm khác biệt sau: Giảng viên/cán bộ trông thi không cần phải có mặt để quản lý học sinh, sinh viên, hệ thống sử dụng trí tuệ nhân tạo thay thế để quản lý/giám sát thí sinh trong quá trình thi, phát hiện các hành vi gian lận của thí sinh, tổng hợp dữ liệu để kiểm tra.

Ngoài ra, các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp còn được quảng bá thông qua Hội nghị nhằm trưng bày và quảng bá sản phẩm, dịch vụ, giải pháp của các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, là một trong hoạt động mằm trong chuỗi sự kiện thuộc nhiệm vụ 844.39.NV09.PTIT.39-20 thuộc đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025, Hội nghị trưng bày và quảng bá sản phẩm, dịch vụ, giải pháp của các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với các đơn vị, tổ chức quốc tế được tổ chức tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vào ngày 24/01/2022.

Hội nghị nhằm trưng bày và quảng bá sản phẩm, dịch vụ, giải pháp của các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, từ đó tạo điều kiện cho các nhóm/doanh nghiệp khởi nghiệp có cơ hội tiếp xúc, giao lưu với các doanh nghiệp, tập đoàn, các nhà đầu tư đang có nhu cầu tìm kiếm đối tác. Do tình hình diễn biến dịch bệnh đang hết sức phức tạp hội thảo diễn ra bằng hình thức trực tuyến online kết hợp với hội nghị trực tiếp.

Tại hội nghị, một số nhóm sản phẩm được lựa chọn để tham gia báo cáo tại hội nghị như: Công nghệ Trí tuệ nhân tạo và ứng dụng, hiện trạng và tiềm năng ứng dụng công nghệ, công nghệ trí tuệ nhân tạo cho hoạt động quản lý và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, xây dựng ứng dụng chống gian lận trong thi online, Chế tạo thiết bị chấm công/điểm danh nhận diện khuôn mặt, Xây dựng bản đồ số có tương tác trên nền tảng web và thiết bị đi động cho các doanh nghiệp, ứng dụng tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Lophocvui.com hỗ trợ trong đào tạo trực tuyến, sản phẩm sử dụng nền tảng App để tạo ra hệ sinh thái trong cơ sở giáo dục, tư duy khởi nghiệp ĐMST và nguồn lực cho hệ sinh thái ĐMST, phân tích, đánh giá mô hình hệ sinh thái ĐMST.

Kết thúc chương trình thuộc đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cam kết vẫn tạo điều kiện hỗ trợ các nhóm sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiếp tục phát triển sản phẩm của mình và hỗ trợ thương mại hóa trên thị trường.

Phạm Thị Như Ý