Khóa học “Thuật toán Ứng dụng” do Naver tài trợ

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thông báo phương thức tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2023 (Dự kiến)
09/02/2023
Khóa học “Pythong cho AI” do Naver tài trợ
10/02/2023

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Naver Việt Nam. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông triển khai khóa học “Thuật toán ứng dụng” dành cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin.

Khoá học sẽ bao quát các vấn đề cơ bản và nâng cao trong phân tích thiết kế và cài đặt thuật toán, từ đó ứng dụng vào giải các bài tập trực tuyến và các bài toán ứng dụng thực tế. Các bài toán được mô tả dưới dạng ứng dụng đa ngành như: giao thông, mạng truyền thông, tin sinh học, xếp lịch, trí tuệ nhân tạo, xử lý dữ liệu, hệ thống phần mềm …. Ngoài việc làm chủ được các kỹ thuật cơ bản của thuật toán, sinh viên được học các kỹ năng cài đặt và cài đặt nhanh các loại thuật toán và cấu trúc dữ liệu cơ bản và tiên tiến khác nhau, từ đó áp dụng vào các bài tập lập trình và các bài toán thực tế có độ khó cao về thuật toán và cấu trúc dữ liệu. Học phần cũng giúp sinh viên tiếp cận với một số dạng bài toán lập trình trong phỏng vấn xin việc ở các công ty lớn, một số dạng bài toán trong các kỳ thi Olympic tin học sinh viên và lập trình sinh viên quốc tế ICPC, điều này giúp sinh viên thuận lợi khi thi tuyển vào các công ty lập trình lớn trong nước và trên thế giới. Sinh viên cũng sẽ được tiếp cận với các hệ thống giải bài và chấm điểm trực tuyến tốt nhất trên thế giới hiện nay. Các chủ đề bao gồm: Cấu trúc dữ liệu và thư viện thuật toán cơ bản, Đệ qui và nhánh cận, Thuật toán tham lam, Chia để trị, Quy hoạch động, CTDL và thuật toán trên đồ thị, Xử lý xâu, Lớp bài toán NP-đầy đủ. Các chủ đề đều được minh họa giải trên các bài toán ứng dụng thực tế.

Khóa học sẽ diễn ra trong tháng 3 và tháng 4 năm 2023, sinh viên tham gia học dưới hình thức học Online.

Khóa học được Naver Việt Nam tài trợ, vì vậy sinh viên ngành Công nghệ thông tin khi tham gia khóa học sẽ không đóng học phí và được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành nội dung khóa học và bài kiểm tra cuối cùng.

Mọi thông tin về khóa học các em liên hệ vè văn phòng khoa Công nghệ thông tin 1: tầng 9 nhà A2 cơ sở đào tạo Hà Đông; Điện thoại: 024.38545604

Trước đó, vào năm 2020, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Tập đoàn NAVER (Hàn quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác thực hiện dự án “Xây dựng Vành đai Nghiên cứu và Phát triển Trí tuệ nhân tạo toàn cầu”. “Vành đai Nghiên cứu và Phát triển Trí tuệ nhân tạo toàn cầu” (Global AI R&D Belt) đã được Naver triển khai từ tháng 10/2019 tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Pháp. Mang theo mục đích giao lưu, trao đổi công nghệ, nuôi dưỡng và đào tạo nhân tài trong lĩnh vực công nghệ AI tương lai, NAVER đã hướng đến Việt Nam như một đất nước chiến lược với tầm quan trọng lớn.

NAVER là tập đoàn công nghệ đa quốc gia với hơn 3.500 nhân sự trên khắp thế giới. Được mệnh danh là “Google của Hàn Quốc”, NAVER sở hữu công cụ tìm kiếm với hơn 42 triệu người sử dụng, chiếm 75% thị phần Hàn Quốc.

49 lượt xem