Khóa học “Pythong cho AI” do Naver tài trợ

Khóa học “Thuật toán Ứng dụng” do Naver tài trợ
10/02/2023
Công ty TNHH KMW Việt Nam thông báo tuyển dụng
10/02/2023

Triển khai các nội dung trong thỏa thuận hợptác đã được ký kết giữa hai đơn vị Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Naver Việt Nam. Năm 2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tiếp tục triển khai các khóa học “Pythong cho AI”. Đây là khóa học miễn phí dành cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin của Học viện.

Khóa học diễn ra trong tháng 3 và tháng 4 năm 2023 dưới hình thức online. 

Trí tuệ nhân tạo được coi là xu hướng công nghệ của tương lai, nhiều công ty và nhà nghiên cứu đang quan tâm đến lĩnh vực AI. Pythong là ngôn ngữ lập trình nào tốt nhất dành cho AI. 

Ngôn ngữ lập trình Python rất ít mã hóa và cú pháp đơn giản trong số các ngôn ngữ lập trình khác, bởi tính năng đặc biệt này nên Python được sử dụng để phát triển các ứng dụng AI, giúp giảm thiểu tối đa việc kiểm tra mã hơn.

Ít mã hơn: Việc triển khai AI liên quan đến rất nhiều thuật toán. Nhờ sự hỗ trợ của Pythons đối với các gói được xác định trước, các nhà lập trình không phải viết mã các thuật toán. Và để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, Python cung cấp phương pháp luận “kiểm tra khi bạn viết mã” để giảm gánh nặng kiểm tra mã.

Thư viện dựng sẵn: Python có hàng trăm thư viện được tạo sẵn để triển khai các thuật toán AI khác nhau. Vì vậy, mỗi khi bạn muốn chạy một thuật toán trên một tập dữ liệu, việc bạn cần làm là cài đặt và tải các gói cần thiết

Dễ họcPython sử dụng một cú pháp rất đơn giản có thể được sử dụng để thực hiện các phép tính đơn giản như bổ sung hai chuỗi vào các quy trình phức tạp như xây dựng mô hình Học máy.

Nền tảng độc lập: Python có thể chạy trên nhiều nền tảng bao gồm WindowsMacOSLinuxUnix, v.v. Trong khi chuyển mã từ nền tảng này sang nền tảng khác, bạn có thể  phải sử dụng các gói như PyInstaller xử lý mọi vấn đề phát sinh và phụ thuộc vào nó.

Hỗ trợ cộng đồng đông đảoPython có một cộng đồng người dùng khổng lồ luôn hữu ích khi các nhà lập trình gặp lỗi mã hóa. Ngoài lượng người hâm mộ khổng lồ, Python có nhiều cộng đồng, nhóm và diễn đàn, nơi các lập trình viên đăng lỗi của họ và giúp đỡ lẫn nhau.

Có thể thấy, trí tuệ nhân tạo đang tạo ra một ảnh hưởng ngày càng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Với bộ thư viện tuyệt vời, định dạng code đơn giản và sạch, cộng với tính linh hoạt vượt trội và sự phát triển cộng đồng lớn mạnh, họclập trình trí tuệ nhân tạo bằng Python là một giải pháp dễ dàng, nhanh chóng và phù hợp với nhiều lập trình viên đang phát triển.

Đây là cơ hội tốt để sinh viên ngành Công nghệ thông tin của Học viện được tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình Pythong để củng cố, nâng cao kiến thức, kỹ năng lập trình của mình.

Mọi thắc mắc sinh viên liên hệ văn phòng khoa Công nghệ thông tin 1, tầng 9 nhà A2, cơ sở đào tạo Hà Đông, điện thoại: 024.38545604.

Trước đó, vào năm 2020, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Tập đoàn NAVER (Hàn quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác thực hiện dự án “Xây dựng Vành đai Nghiên cứu và Phát triển Trí tuệ nhân tạo toàn cầu”. “Vành đai Nghiên cứu và Phát triển Trí tuệ nhân tạo toàn cầu” (Global AI R&D Belt) đã được Naver triển khai từ tháng 10/2019 tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Pháp. Mang theo mục đích giao lưu, trao đổi công nghệ, nuôi dưỡng và đào tạo nhân tài trong lĩnh vực công nghệ AI tương lai, NAVER đã hướng đến Việt Nam như một đất nước chiến lược với tầm quan trọng lớn.

NAVER là tập đoàn công nghệ đa quốc gia với hơn 3.500 nhân sự trên khắp thế giới. Được mệnh danh là “Google của Hàn Quốc”, NAVER sở hữu công cụ tìm kiếm với hơn 42 triệu người sử dụng, chiếm 75% thị phần Hàn Quốc.

38 lượt xem