Hội thảo “Hành trang tân sinh viên PTIT 2023– Dẫn lối tương lai”

Đoàn cán bộ của EVN thăm và làm việc với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
13/10/2023
Sản phẩm “Ứng dụng Blockchain trong quản lý văn bằng, chứng chỉ cơ quan nhà nước (PTIT-CERT)” đạt Giải Ba Cuộc thi Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Thành phố Hà Nội năm 2023
15/10/2023

Ngày 12/10/2023, Đoàn Thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Hội thảo “Hành trang tân sinh viên PTIT 2023 – Dẫn lối tương lai”. CÙng với nội dung giới thiệu Đoàn thanh niên Học viện, các Đơn vị trực thuộc Đoàn thanh niên Học viện tới tân sinh viên; sự kiện còn là diễn đàn chia sẻ với sinh viên những thông tin cần thiết cho hành trình trên ghế giảng đường đại học.

Chương trình có sự tham gia của đồng chí Chung Hải Bằng và các đồng chí trong BCH, bí thư các đơn vị trực thuộc và đoàn viên tại Học viện. Sự kiện hỗ trợ tân sinh viên Học viện, chuẩn bị những hành trang bắt đầu cho cuộc hành trình mới tại PTIT thông qua buổi chia sẻ đến từ Đoàn thanh niên Học viện và những kỹ năng cần chuẩn bị với Talkshow “Sinh viên thời đại 4.0 – Cơ hội & Thách thức “ được dẫn dắt bởi diễn giả khách mời: ThS. Lê Văn Thành thu hút đông đảo các bạn tân sinh viên.

Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Chung Hải Bằng, chia sẻ với các em tân sinh viên về những cơ hội và khó khăn trong môi trường đại học

Đoàn thanh niên Học viện, với sứ mệnh đồng hành và hỗ trợ cho sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần của thanh niên Học viện. Mở đầu Bí thư Chung Hải Bằng đã có những chia sẻ giúp các bạn tân sinh viên hiểu rõ hơn về khó khăn thách thức cũng như cơ hội khi bước chân vào môi trường Đại học nói chung và Học viện nói riêng.

ThS. Lê Văn Thành chia sẻ tại chương trình

ThS. Lê Văn Thành đã mang đến những kiến thức bổ ích trong talkshow “Sinh viên thời đại 4.0 – Cơ hội & Thách thức” giúp các bạn tân sinh viên hiểu rõ về vị thế của bản thân trong thời đại 4.0. Kỷ nguyên 4.0 cùng thời đại chuyển đổi số đã và đang trở thành bối cảnh “hai trong một” của thời đại chúng ta đang sống, sự lên ngôi của công nghệ đã đem đến rất nhiều thách thức về cơ hội. Với cách truyền tải ấn tượng, ThS. Lê Văn Thành đã giải đáp những kiến thức giúp các bạn sinh viên có thể sẵn sàng hành trang bước vào cánh cổng đại học trong thời kỳ mới và thu hút hơn 600 bạn sinh viên lắng nghe.

Ngoài chia sẻ kiến thức, Hội thảo “Hành trang Tân sinh viên PTIT” cũng là hoạt động giới thiệu Đoàn Thanh niên Học viện tới các bạn tân sinh viên giúp các bạn hiểu rõ vai trò và vị trí quan trọng của Đoàn thanh niên, Đảng cộng sản Việt Nam đối với thế hệ trẻ, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên trong môi trường Đại học nhằm thúc đẩy tinh thần thanh niên.

Cũng tại sự kiện này, các đơn vị trực thuộc Đoàn Thanh niên Học viện, các Liên chi, CLB, đội nhóm đã có cơ hội để giới thiệu về đơn vị, giúp các bạn tân sinh viên hiểu rõ hơn về cộng đồng mạng lưới sinh viên trong Học viện. Đây là hoạt động giúp mở rộng sự gắn kết giữa các thế hệ sinh viên với nhau, tạo nên môi trường sư phạm đoàn kết, giàu tình yêu thương gắn bó.

Kết thúc sự kiện là lễ trao thưởng cho các tập thể “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học, năm học 2022-2023”, khen thưởng cho các cá nhân nhận Giấy khen Công an Phường Mộ Lao, công nhận tinh thần tích cực tham gia hoạt động xã hội và những đóng góp dành cho cộng đồng.

233 lượt xem