Đoàn cán bộ của EVN thăm và làm việc với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tham gia trưng bày sản phẩm Nghiên cứu tại Techfest Hà Nội 2023: Hà Nội kết nối Vùng Thủ đô – sáng tạo và phát triển
13/10/2023
Hội thảo “Hành trang tân sinh viên PTIT 2023– Dẫn lối tương lai”
15/10/2023

Ngày 13/10/2023, đoàn cán bộ của Tập đoàn điện lực Việt Nam EVN do ông Đinh Thế Phúc, thành viên Hội đồng thành viên EVN dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông(PTIT). Cùng đi có ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng Giám đốc EVN và đại diện các ban/ đơn vị của EVN.

Tiếp đoàn về phía PTIT có PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện; PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện và đại diện các khoa, phòng, ban chức năng.

Tại buổi làm việc PGS.TS Đặng Hoài Bắc đã giới thiệu tổng quan về Học viện. Trong đó, Giám đốc PTIT tập trung nhấn mạnh những kết quả nghiên cứu và đào tạo Học viện đã đạt được trong hoạt động chuyển đổi số giáo dục đại học như:   Cổng thông tin đào tạo bồi dưỡng về chuyển đổi số, các sản phẩm nghiên cứu phát triển trên công nghệ đa phương tiện, công nghệ trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn…,Bên cạnh đó, Giám đốc Học viện cũng nhấn mạnh trong thời gian qua, PTIT đã mở nhiều ngành đào tạo mới, đáp ứng nhu cầu của xã hội, các hoạt động hợp tác doanh nghiệp, hợp tác quốc tế cũng được đẩy mạnh, qua đó là cầu nối để sinh viên Học viện được tiếp cận với môi trường thực tế tại doanh nghiệp.

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc PTIT phát biểu tại buổi làm việc

Đại diện EVN, ông Đinh Thế Phúc, thành viên Hội đồng thành viên EVN cho biết: trong thời gian qua, việc ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số, tự động hóa được EVN chú trọng triển khai nhằm nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp, nâng cao chất lượng cung ứng điện và hiện đại hóa dịch vụ điện. Theo đó, EVN và các đơn vị đã đạt nhiều giải thưởng về chuyển đổi số. Về nhân lực, hiện nay EVN có hơn 1.700 CBCNV có chuyên môn về viễn thông, công nghệ thông tin.  Ông Đinh Thế Phúc nhấn mạnh: EVN luôn mong muốn thúc đẩy cơ hội hợp tác hiệu quả với các đối tác phù hợp, các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo trong và ngoài nước nhằm mục tiêu khai thác, phát triển tốt nguồn lực của mỗi bên.

Thành viên Hội đồng thành viên EVN Đinh Thế Phúc phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai đơn vị đã cùng trao đổi, thảo luận về những thế mạnh cũng như nhu cầu thực tế hiện nay. EVN và PTIT bước đầu thống nhất sẽ đẩy mạnh hợp tác trong một số lĩnh vực như: Hợp tác, chia sẻ, cập nhật thông tin về công nghệ mới qua các hội nghị, hội thảo chuyên ngành; hợp tác trong nghiên cứu công nghệ mới (triển khai các đề tài/công trình nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực an toàn thông tin, trí tuệ nhân tạo); hợp tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ reskill, upskill …; tạo điều kiện cho sinh viên giỏi được thực tập, có cơ hội làm việc tại EVN; hợp tác trong triển khai giải pháp, ứng dụng CNTT thực tế…

Hai bên sẽ tiếp tục có các trao đổi tiếp theo trong thời gian tới nhằm xác định nội dung và cụ thể hoá các nội dung dự kiến sẽ hợp tác cùng nhau.

5765 lượt xem