Hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Học viện

Họp mặt truyền thống kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 26 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân
22/12/2015
Tổ chức nhập học Thạc sĩ đợt 2 năm 2015
24/12/2015

HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA SINH VIÊN GÓP PHẦN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO CỦA HỌC VIỆN

Đây là khẳng định của Giám đốc Học viện TS. Vũ Văn San tại Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2015 diễn ra ngày 23/12. Tham dự Hội nghị có TS. Hoàng Lê Minh Viện trưởng Viện Công nghiệp phần mềm và Nội dung số Việt Nam, đại diện các Vụ, Ban chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các thầy, cô giáo và đông đảo sinh viên Học viện.

Theo báo cáo tại Hội nghị, năm 2015, Học viện có tổng cộng 187 đề tài nghiên cứu của sinh viên, tăng 14,02% so với năm 2014. Trong đó có 174 đề tài đã được thực hiện và nghiệm thu, cơ sở đào tọa Hà Nội là 96 đề tài và cơ sở đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh  là 78 đề tài. Nhiều đề tài đãthể hiện được sự độc đáo của các vấn đề nghiên cứu, tính thực tiễn cao, nội dung nghiên cứu phong phú, phương pháp nghiên cứu hợp lý, trình bày khoa học và nghiêm túc,chất lượng các đề tài nghiên cứu, các công trình khoa học của sinh viên ngày được nâng cao. Tiêu biểu như đề tài “Nghiên cứu anten PIFA và ứng dụng cho thiết kế anten đa băng” do sinh viên Nguyễn Văn Học, lớp D11VT2 chủ trì, đề tài “Ứng dụng trợ lý nhà bếp” do sinh viên Đào Hoàng Tiến, lớp D12CNPM3 chủ trì, đề tài “Nghiên cứu kỹ thuật xây dựng ứng dụng thực tại ảo sử dụng Unity 3D game engine” do sinh viên Lê Văn Tình, lớp D13PT1 chủ trì, đề tài “ Nghiên cứu ứng dụng vi điều khiển STM8 trong chế tạo một số thiết bị nhỏ gọn” do sinh viên Nguyễn Văn Huy, lớp D12DT1 chủ trì…

Bên cạnh đó, nhiều kết quả nghiên cứu đã được đánh giá cao tại các cuộc thi và giành được một số giải thưởng có uy tín như Vô địch của mùa giải S.M.A.C Challenge 2015 với ứng dụng hỗ trợ nấu ăn bằng giọng nói (iCook), giải Nhất đồng đội khối chuyên tin (vòng thi quốc gia) tại kỳ thi Olympic tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 24 và kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC 2015, Giải Nhì Cuộc thi An toàn Thông tin.Nhiều Sinh viên Học viện đã được học bổng và được tham gia các đề án nghiên cứu của Samsung Việt Nam, được học bổng thực tập sinh nghiên cứu tại nước ngoài …

Phát biểu tại Hội nghị,bên cạnh ghi nhận những kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên trong thời gian qua, TS. Vũ Văn San, Giám đốc Học viện cũng bày tỏ mong muốn hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên cần được đẩy mạnh và thu hút được nhiều sinh viên tham gia hơn; đồng thời cũng kỳ vọng vào những đề tài nghiên cứu của các em ngày càng có tính ứng dụng thực tiễn cao.

Đến tham dự Hội nghị, TS. Lê Hoàng Minh, Viện trưởng Viện Công nghiệp phần mềm và Nội dung số Việt Nam cũng đã có những trao đổi và chia sẻ thêm với sinh viên Học viện về vấn đề cơ hội việc làm cho sinh viên trong xu thế phát triển công nghệ thông tin trên thế giới và ở Việt Nam hiện nay.

Bên lề Hội nghị Học viện còn tổ chức triển lãm các sản phẩm nghiên cứu khoa học công nghệ của sinh viên Học viện.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

23/12/2015

778 lượt xem