Giải pháp S-REC giành vị trí quán quân tại cuộc thi A.I Challenge 2024

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ trao học bổng đặc biệt lên đến 500 triệu đồng cho thí sinh trúng tuyển Đại học chính quy 2024
06/05/2024
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức nhiều hoạt động hướng đến Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 – 2024)
07/05/2024

Vừa qua, Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện (đơn vị trực thuộc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) đã tổ chức Vòng chung kết cuộc thi A.I Challenge 2024.

Năm nay, cuộc thi có chủ đề “AI và cuộc sống” với mục tiêu thúc đẩy các bạn sinh viên nghiên cứu và xây dựng những sản phẩm ứng dụng A.I giải quyết các bài toán thực tiễn của doanh nghiệp, cộng đồng. Cuộc thi dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Được khởi động từ tháng 3/2024, trải qua hai vòng thi: Vòng 1: ý tưởng; Vòng 2: Thuyết trình sản phẩm, Ban Tổ chức đã chọn được 11 giải pháp/dự án xuất sắc vào Vòng chung kết cuộc thi.

Các đội thi thuyết trình dự án/giải pháp tại Vòng chung kết cuộc thi

Tại Vòng Chung kết cuộc thi, đội S4U với bốn thành viên tài năng ngành gồm: Nguyễn Chí Minh Hiếu – MSV: B23DCCC064; Nguyễn Đình Đạt – MSV: B23DCCC032; Phạm Kim Tùng – MSV: B23DCCC176; Nguyễn Thị Kim Anh – MSV: B23DCMR023 đã dành vị trí quán quân của cuộc thi.

Đội S4U tham gia cuộc thi với sản phẩm “Tự động hoá quá trình phỏng vấn với A.I (S-REC) – một sản phẩm ứng dụng công nghệ AI giúp tối ưu hoá quy trình tuyển dụng, đảm bảo đánh giá một cách tổng quan từ năng lực chuyên môn đến tính cách và khả năng sử dụng tiếng anh, cách giải quyết các tình huống trong công việc. S-REC mang đến một số tính năng nổi bật như: CV scanner: ứng dụng công nghệ OCR để tự động trích xuất thông tin cần thiết từ CV của ứng viên; Live coding: cho phép ứng viên thực hiện làm bài kiểm tra kỹ năng code trực tiếp dựa trên yêu cầu của nhà tuyển dụng; Virtual interview (phỏng vấn ảo): ứng dụng LLM trong việc xây dưng Chatbot đồng hành cùng ứng viên thực hiện phỏng vấn. Hệ thống sẽ tự động phân tích các dữ liệu từ video phỏng vấn của ứng viên gồm phân tích cảm xúc, phân tích giọng nói, phân tích năng lực sử lý tình huống trong cuộc việc.

Cuộc thi là nơi để các sinh viên ngành Công nghệ thông tin nói chung, sinh viên Công nghệ thông tin định hướng ứng dụng nói riêng có thêm sân chơi, cơ hội thể hiện niềm đam mê sáng tạo của mình đối với nghiên cứu và phát triển các giải pháp công nghệ mới đồng thời khích lệ, động viên phong trào sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên Học viện.