Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức nhiều hoạt động hướng đến Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 – 2024)

Giải pháp S-REC giành vị trí quán quân tại cuộc thi A.I Challenge 2024
06/05/2024
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông điều chỉnh thời gian đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2024 của các Phương thức xét tuyển sớm
08/05/2024

Trong những ngày qua, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức nhiều hoạt động hướng đến chào mừng Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024) nhằm tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng bộ, cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Học viện về ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đoàn cán bộ, sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đến thăm và tặng hoa cựu chiến sĩ Điện Biên Đỗ Thị Vấn

Sáng ngày 06/5, đoàn đại biểu Chuyên môn, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức tới thăm cựu chiến sĩ Điện Biên là thân nhân cán bộ Học viện. Đoàn đã gặp gỡ cụ Đỗ Thị Vấn – 95 tuổi (là mẫu thân cô Nguyễn Thị Thúy Nga, chuyên viên Phòng Chính trị và Công tác Sinh viên) nguyên là cán bộ Bệnh viện Quân y 103, đã trực tiếp tham gia chăm sóc y tế cho thương, bệnh binh trong cuộc chiến của quân dân ta ở lòng chảo Điện Biên. Cán bộ và sinh viên Học viện đã được nghe cụ Đỗ Thị Vấn kể lại những ngày tháng khi cụ cùng những người đồng đội làm công tác hậu cần quân y, là lực lượng đứng phía sau chăm sóc sức khỏe, bảo vệ tính mạng cho những người lính trực tiếp chiến đấu ngoài chiến trường, và cả những kỉ niệm của những chàng trai, cô gái tuổi đôi mươi mang nhiều lạc quan, niềm tin vào cuộc sống, tạm thời gác lại những hoài bão riêng của bản thân để cống hiến sức mình cho lý tưởng lớn của dân tộc. Đại diện đoàn đại biểu, TS. Nguyễn Trung Hiếu – Chủ tịch Công đoàn Khối Quản lý Đào tạo Phía Bắc, Phó khoa Phụ trách Khoa Điện tử 1 đã gửi lời thăm hỏi ân cần và lời tri ân sâu sắc của các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện đến các cựu chiến sỹ Điện Biên, những người đã góp phần viết nên trang sử vàng chói lọi của dân tộc.

Cô Đỗ Hải Yến, Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên phát biểu khai mạc chương trình chiếu phim tuyên truyền chào mừng Chiến thắng Điện Biên Phủ

Nhân sự kiện lịch sử 70 năm Chiến thắng Điện Biên, Học viện  đã tổ chức chiếu phim “Hoa Ban đỏ” cho cán bộ và sinh viên Học viện.  Bộ phim truyện nhựa được Điện ảnh Quân đội nhân dân sản xuất cách đây 30 năm, “Hoa ban đỏ” đã khắc họa những hy sinh, mất mát của con người trong chiến tranh, nhưng trên hết vẫn là ý chí kiên cường, bất khuất quyết chiến tới cùng với kẻ thù. Chương trình chiếu phim đã thu hút đông đảo cán bộ và sinh viên Học viện tham gia.

Đông đảo sinh viên Học viện tham gia chương trình

Được biết, vào ngày 16/4/2024 vừa qua, Đoàn Thanh niên Học viện đã tổ chức toạ đàm “Giao lưu tiếp lửa truyền thống- Khơi dậy khát  vọng cống hiến cho tuổi trẻ”. Tại chương trình này,  Đại uý Đặng Đàm Tiến- CLB Người Anh Hùng và Nhân chứng Kể chuyện lịch sử (Trung tâm Giáo dục Truyền thống và Lịch sử Việt Nam) đã chia sẻ với sinh viên Học viện những câu chuyện lịch sử trong các cuộc kháng chiến chống Pháp, bảo vệ độc lập dân tộc. Thông qua chương trình tọa đàm, tạo động lực thúc đẩy sinh viên Học viện không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nêu cao đạo đức cách mạng, khát vọng cống hiến, góp phần xây dựng trung tâm phát triển bền vững, xây dựng đất nước hùng cường.

Chương trình giao lưu “Tiếp lửa truyền thống” do Đoàn Than niên Học viện phối hợp với CLB Người Anh hùng và nhân chứng kể chuyện lịch sử tổ chức

Bên cạnh đó, để chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 80 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, Công đoàn Học viện cũng vừa phát động phong trào thi đua “Xây dựng sáng tạo bài giảng điện tử PTIT Innovation E-learning Contest – PIEC 2024”. Đây là cuộc thi xây dựng các bài giảng điện tử mẫu, đa dạng nhằm phát triển kho bài giảng điện tử phục vụ hoạt động giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo của Học viện, đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động giảng dạy, tôn vinh trí tuệ, sức sáng tạo của giảng viên Học viện.

1583 lượt xem