Dự án EDUEXAM của sinh viên Học viện là một trong 50 dự án xuất sắc của khối sinh viên tại cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ IV

MEDCOM MIỀN BẮC thông báo tuyển dụng
28/03/2022
SAMSUNG SVMC – Chương trình thực tập sinh kỳ hè 2022
01/04/2022

Trong hai ngày 26 và 27 tháng 3, tại Vĩnh Phúc đã diễn ra cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ IV, do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Đây là cuộc thi dành cho sinh viên đang học tại các trường đại học, cao đẳng sư phạm và học sinh Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên toàn quốc.

PSG.TS Đặng Hoài Bắc, Phó Giám đốc Học viện (thứ hai bên trái sang) và PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (ở giữa) tại gian trưng bày sản phầm tham dự cuộc thi của Học viện

Dự án khởi nghiệp “EDUEXAM- Hệ thống thi trực tuyến, kết hợp tổ chức, giám sát và chống gian lận thi cử ứng dụng trí tuệ nhân tạo” của đội tuyển học viện gồm 5 sinh viên và 3 giảng viên hướng dẫn là một trong 50 dự án suất xắc của khối sinh viên.

Đoàn sinh viên Học viện tại cuộc thi

Với tình hình dịch bệnh căng thẳng và việc thực thi công cuộc chuyển đổi số giáo dục, dự án EDUEXAM- Hệ thống thi trực tuyến, kết hợp tổ chức, giám sát và chống gian lận thi cử ứng dụng trí tuệ nhân tạo, đã được phát triển, thực nghiệm tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và nhận được những kết quả khả quản cho dự án này. Mục tiêu của EDUEXAM là hỗ trợ cho công cuộc “chuyển đổi số cùng giáo dục” và phát triển hệ thống mang lại sự công bằng trong thi cử trên nền tảng số hóa. 

sản phẩm dự thi của Giảng viên và sinh viên Học viện

Sau khi phát động cuộc thi từ tháng 7/2021, ban tổ chức đã nhận được tổng số hơn 400 bài tham dự cuộc thi của khối sinh viên các cơ sở đào tạo và khối học sinh phổ thông. Theo Bộ Giaó dục và đào tạo, tất cả các dự án tham dự đều thể hiện được tính mới, tính sáng tạo, các bài trình bày đã thể hiện được tính chuyên nghiệp, nhiều dự án được thương mại hóa từ các kết quả nghiên cứu khoa học sinh viên. 50 dự án của khối sinh viên và 20 dự án của khối học sinh phổ thông được lựa chọn vào dự thi Vòng chung kết.

Thực hiện Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”. Mục tiêu của ngày Hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, sinh viên nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp của tất cả học sinh, sinh viên, trên toàn quốc. SV.STARTUP cũng nhằm tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích thiết thực, hiệu quả đối với tất cả các học sinh, sinh viên trong cả nước và tạo cơ hội để để cơ sở đào tạo giao lưu, học tập kinh nghiệm triển khai các hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, giúp các dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên kết nối với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư.

 

 

1386 lượt xem