Công đoàn Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2024)

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chính thức trở thành thành viên của mạng lưới đại học Âu – Á ASEA-UNINET
03/03/2024
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trình bày tham luận tại Hội thảo “Sự phát triển của kinh tế Việt Nam dưới tác động của trí tuệ nhân tạo AI”
04/03/2024

Công đoàn Khối đào tạo và Quản lý Phía Bắc đã tổ chức nhiều hoạt động thi đua, tham quan học tập nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 nhằm tôn vinh vai trò của người phụ nữ trong các hoạt động chuyên môn và đời sống xã hội, tạo động lực cho phụ nữ phát triển, thể hiện bản thân, có cơ hội giao lưu, nâng cao hiểu biết, thi đua lao động sáng tạo.

Hoạt động tham quan, dã ngoại được tổ chức ngày 02/3/2024 tại Thành phố Lạng Sơn. Tham gia chương trình có TS. Vũ Tuấn Lâm, Nguyên Phó Giám đốc Học viện, TS. Nguyễn Trung Hiếu, chủ tịch Công đoàn Khối Đào tạo và Quản lý Phía Bắc cùng ban chấp hành Công đoàn Học viện, Công đoàn Khối ĐT&QL Phía Bắc, lãnh đạo các đơn vị và hơn 100 nữ cán bộ các Phòng/Ban/Khoa Khối Quản lý và Đào tạo phía Bắc.

Hơn 100 nữ đoàn viên công đoàn được tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Đền Mẫu Đồng Đăng và được tìm hiểu nét văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt Nam cũng như được chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp nơi đây. Tiếp đó, các nữ công đoàn được tham quan quần thể danh thắng Động Nhị Thanh – Động Tam Thanh – Núi Tô Thị – Thành Nhà Mạc của xứ Lạng.

Đặc biệt, Chùa Tam Thanh Lạng Sơn là một trong những địa điểm du lịch của Lạng Sơn được mệnh danh là “đệ nhất bát cảnh xứ Lạng”, nơi đây luôn là địa chỉ tâm linh tiếp đón rất nhiều du khách trong và ngoài nước ghé thăm. Ngoài sở hữu những vẻ đẹp của tạo hoá ban tặng, chùa Tam Thanh còn được biết đến với nhiều giá trị văn hóa. Nơi đây lưu giữ một hệ thống bia đá có niên đại cổ xưa từ những năm 1677 kể lại các quá trình lịch sử của các niên đại cổ.

Về với xứ Lạng, các nữ công đoàn viên được nghe về câu chuyện về nàng Tô Thị hóa đá chờ chồng, Nàng Tô Thị không chỉ là một biểu tượng của lòng chung thủy, sắt son mà còn là một minh chứng cho sức mạnh và lòng kiên trì của người phụ nữ Việt Nam.

Hoạt động dã ngoại được đông đảo các nữ cán bộ, giảng viên hưởng ứng. Đây là chương trình tham quan, giao lưu cũng như là dịp để tìm hiểu về các giá trị lịch sử và tinh thần của Việt Nam nói chung và của địa phương nói riêng từ đó nâng cao nhận thức cho các nữ công đoàn viên, góp phần phát huy tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc.

Kết thúc chuyến tham quan dã ngoại, các nữ công đoàn Học viện rất phấn khởi và nhận thức sâu sắc hơn trong việc quảng bá ra thế giới về các danh lam thắng cảnh có giá trị về mặt lịch sử và văn hóa độc đáo, đã tồn tại hàng nghìn năm, những giá trị văn hóa truyền thống đã ăn sâu vào tâm hồn, tình cảm, trở thành đạo lý của đồng bào cả nước.

Bên cạnh đó, Công đoàn Khối QL&ĐT Phía Bắc cũng phát động và tuyên truyền hoạt động “Tuần lễ áo dài”. Hoạt động mặc áo dài trong các ngày làm việc diễn ra từ ngày 04/3/2024 đến ngày 8/3/2024 cũng nhằm tạo hiệu ứng trong việc khơi dậy trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam.

 

128 lượt xem