PTIT tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

Đông đảo sinh viên Học viện theo dõi chương trình Livestream: Talkshow “Thanh niên và mạng Xã hội”
21/06/2024
02 Học viên cao học và sinh viên PTIT nhận học bổng SEED của đại học Quebec (CANADA)
22/06/2024

Vừa qua, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Lễ kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách  mạng Việt  Nam (21/6/1925-21/6/2024) và  ra mắt Đài Phát thanh Truyền hình PTIT.

Tham dự chương trình, có GS.TS Từ Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện, PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện, bà Đặng Thị Phương Thảo – Phó cục trưởng Cục báo chí, Bộ TT&TT; bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – Phó phòng quản lý báo chí, Cục Báo chí; cùng đại diện một số cơ quan thông tấn báo chí cùng cán bộ, giảng viên, các phòng, ban chức năng và Khoa Đa Phương tiện.

GS.TS Từ Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện tặng hoa chúc mừng cho bà Đặng Thị Phương Thảo – Phó Cục trưởng Cục Báo chí, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – Phó phòng quản lý báo chí, Cục Báo chí và TS. Trần Bảo Khánh,  Nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Truyền hình nhân dịp Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21.6

Phát biểu tại chương trình, GS.TS Từ Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện đã gửi lời chúc mừng đến các cán bộ Học viện và giảng viên  khoa Đa phương tiện nhân dịp kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Chủ tịch Hội đồng Học viện cũng bày tỏ mong muốn: “Ngành Báo chí mặc dù là ngành đào tạo mới nhưng với thế mạnh là trường đào tạo về công nghệ, ngành Báo chí sẽ nhanh chóng trở thành ngành đào tạo có uy tín của Học viện”. Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội đồng Học viện cũng kỳ vọng các hoạt động truyền thông, báo chí sẽ góp phần nâng cao hình ảnh, thương hiệu của Học viện.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đặng Thị Phương Thảo – Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông, khẳng định: “Đây là một ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã thể hiện rõ những thế mạnh đặc biệt của mình trong công tác đạo tạo ngành báo chí truyền thông. Mặc dù ngành báo chí mới được đào tạo vài năm, nhưng Học viện đã cho thấy rõ được sự khác biệt trong việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật vào chương trình dạy học, sáng tạo, tiên phong trong bối cảnh chuyển đổi số. Bà Đặng Thị Phương Thảo mong muốn Học viện sẽ tiếp tục phát triển, góp phần đưa ngành báo chí của Học viện ngày càng lớn mạnh và phát triển bền vững.

Bà Đặng Thị Phương Thảo – Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại chương trình

Tại buổi Lễ, PGS.TS. Đặng Hoài Bắc – Giám đốc Học viện, đã gửi lời chúc mừng đến các thầy cô của Khoa, những người không ngừng cống hiến cho sự nghiệp báo chí truyền thông của đất nước, đào tạo nên những thế hệ nhà báo tương lai. Giám đốc Học viện cũng bày tỏ hy vọng, các nhà báo trẻ sẽ luôn giữ vững ngọn lửa đam mê, lòng nhiệt huyết, bút sắc, tâm sáng, lòng trong, phát huy truyền thống quý báu của báo chí cách mạng Việt Nam, và tích cực đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện phát biểu tại chương trình

Nhân dịp này, Học viện cũng ra mắt Đài Phát thanh Truyền hình PTIT và Công ty Smart Pro đã trao biên bản tài trợ hệ thống tòa soạn hội tụ VPOS cho các sinh viên đang theo học ngành báo chí và truyền thông đa phương tiện của Học Viện công nghệ Bưu chính viễn thông.

Ngoài ra, buổi lễ cũng là phiên tọa đàm giữa các diễn giả là lãnh đạo cơ quan báo chí, nhà báo, phóng viên, các kỹ sư công nghệ với sinh viên ngành Báo chí đang theo học tại Học viện.

Các hoạt động chào mừng ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam không chỉ là dịp để ôn lại những trang sử vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam, mà còn mang đến sự tự hào cho sinh viên báo chí truyền thông và sự tin tưởng vào chuyên ngành mình đã lựa chọn. Đồng thời, chương trình còn là sự khích lệ và động viên tinh thần đội ngũ giảng viên ngành Báo chí, nỗ lực hơn trong việc đào tạo nguồn nhân lực báo chí truyền thông cho đất nước.

Một số hình ảnh tại chương trình:

1211 lượt xem