Chương trình “Thắp lửa ngày đông 2016”

Học viện chính thức triển khai chương trình đào tạo cho dự án “Phát triển nguồn nhân lực CNTT Việt-Nhật”
16/12/2016
Học viện tổ chức “Kỳ kiểm tra sát hạch kỹ năng lắp đặt cáp mạng thông tin” theo tiêu chuẩn Nhật Bản
19/12/2016

CHƯƠNG TRÌNH “THẮP LỬA NGÀY ĐÔNG 2016”

Đã trở thành hoạt động thường niên, vào tháng 12 hàng năm, Đoàn Thanh niên Học viện và CLB sinh viên tình nguyện tổ chức chương trình “Thắp lửa ngày đông”. Điểm dừng chân của cuộc hành trình đến với đồng bào và trẻ em vùng cao năm nay của sinh viên Học viện là xã Đức Xuân, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng.

Là một trong những xã đặc biệt khó khăn của cả nước, nằm cách trung tâm huyện Hòa An khoảng 15km với 100% hộ dân là người dân tộc thiểu số. Cơ sở hạ tầng còn nhiều thiếu thốn, đặc biệt là giao thông đi lại rất khó khăn, chỉ có một con đường đèo để vào đến xã, chính vì vậy, cuộc sống của người dân nơi đây gặp rất nhiều khó khăn.

Sống ở vùng núi cao, vào mùa đông nhiệt độ thường xuyên xuống thấp, nhưng các em nhỏ nơi đây thường co mình trong những manh áo mỏng và những đôi chân trần, nhưng mùa đông năm nay, với các em như đã ấm hơn khi được đón nhận những món quà của sinh viên Học viện. Gần 200 mũ len và khăn quàng cổ do chính tay các anh chị sinh viên, các cán bộ Học viện đan tặng cùng với 100 bao áo quần ấm mùa đông như đã truyền thêm hơi ấm cho các em. Đoàn Thanh niên Học viện đã trao tặng 48 suất quà (áo khoác, vở, bút…) cho các em học sinh trường tiểu học, tổng trị giá gần 10 triệu đồng. Đặc biệt, Đoàn đã dành tặng 10 suất học bổng cho các em có thành tích học tập tốt để động viên, khuyến khích các em. Ngoài ra, để cùng các em đón chào năm mới đầy vui tươi và phấn khởi, các anh chị sinh viên với sự nhiệt tình sáng tạo, đã sửa sang, sơn và trang trí lại các phòng học của trường Tiểu học.

Niềm vui không chỉ đến với các em nhỏ mà đến với tất cả người dân ở đây, những đôi chân tình nguyện đã đi khắp các bản làng đến tận các hộ dân để trao tặng những món quà nhỏ đến tận tay đồng bào. Đoàn đã trao 107 suất quà dành cho toàn bộ các hộ dân trên địa bàn xã, tổng trị giá gần 20 triệu đồng; đại diện đoàn đã trực tiếp đến thăm hỏi, trò chuyện và tặng quà 20 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 3 hộ gia đình chính sách.

Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Mỗi chuyến đi tình nguyện, kỷ niệm khó phai đối với mỗi thành viên của đoàn là những buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ, những buổi sinh hoạt tập thể cùng bản làng và cả những đốm lửa trại ấm áp, trần đầy yêu thương “Thắp lửa ngày đông 2016” của Đoàn Thanh niên và CLB sinh viên tình nguyện đã chính thức khép lại, nhưng những dư âm, những kỷ niệm vẫn còn đó trong trái tim của các bạn sinh viên tình nguyện của Học viện.

996 lượt xem