Học viện tổ chức “Kỳ kiểm tra sát hạch kỹ năng lắp đặt cáp mạng thông tin” theo tiêu chuẩn Nhật Bản

Chương trình “Thắp lửa ngày đông 2016”
19/12/2016
Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ mạng Viettel (VTTEK) tuyển dụng Kỹ sư và Thực tập sinh năm 2017
20/12/2016

Vừa qua, tại Hà Nội, Tổ chức phát triển nghề Nhật Bản – JAVADA đã phối hợp với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Tổng cục dạy nghề – Bộ LĐ-TB-XH tổ chức khai mạc “Kỳ kiểm tra sát hạch kỹ năng lắp đặt cáp mạng thông tin” năm 2016 theo tiêu chuẩn Nhật Bản. 

tay-nghe

Tham dự buổi Lễ có các chuyên gia JICA về hệ thống dạy nghề Nhật Bản: Tôkiwa Takêshi, Sagawa Michiô, Uchinô Tômôhirô, Đinh Tiến Dũng – Phó Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề, ông Đặng Hoài Bắc, Phó Giám đốc Học viện và các thí sinh tham dự kỳ thi.

Theo chương trình của kỳ sát hạch lần thứ 5 năm 2016, sẽ có các kỹ năng cơ bản được kiểm tra, đánh giá là kỹ năng lắp đặt mạng cáp đồng (RJ45) và kiến thức lý thuyết về lắp đặt cáp sợi quang. Đối tượng tham gia sát hạch là cán bộ VNPT một số tỉnh, thành phố và sinh viên năm cuối hệ Cao đẳng nghề của Học viện.

Phát biểu tại buổi Lễ Ông Tôkiwa Takêshi  – đại diện cho JAVADA nhấn mạnh: “Kỹ năng lắp đặt cáp mạng thông tin là một trong những kỹ năng cơ bản trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, là nghề không thể thiếu của các quốc gia, vì vậy, việc đánh giá năng lực nghề là hoạt động hết sức quan trọng để nâng cao kỹ năng nghề cho người lao động Việt Nam. Đây là chương trình sát hạch kỹ năng nghề đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam theo tiêu chuẩn cấp độ 3 của Nhật Bản”.

Học viện là đơn vị đi đầu trong hợp tác với Tổ chức nghề Nhật Bản thực hiện sát hạch đánh giá chất lượng tay nghề theo tiêu chuẩn Nhật Bản nhằm hướng đến thực hiện nhiệm vụ xây dựng chuẩn kỹ năng nghề quốc gia trong lĩnh vực ICT. Từ năm 2012 đến nay, Học viện CNBCVT đã phối hợp với Tổng cục dạy nghề và tổ chức phát triển nghề Nhật Bản JAVADA tổ chức các đợt đánh giá thử nghề lắp đặt cáp mạng thông tin theo tiêu chuẩn Nhật Bản và ASEAN

1184 lượt xem