Học viện chính thức triển khai chương trình đào tạo cho dự án “Phát triển nguồn nhân lực CNTT Việt-Nhật”

Thông báo tuyển dụng cho vị trí Radical UX & UI Designer của công ty SYMPTOMA GmbH
15/12/2016
Chương trình “Thắp lửa ngày đông 2016”
19/12/2016

Vừa qua, tại Hà Nôi, Trung tâm đào tạo Bưu chính Viễn thông 1 (đơn vị trực thuộc Học viện) đã tổ chức khai giảng các lớp nằm trong chương trình đào tạo cho dự án “Phát triển nguồn nhân lực CNTT Việt-Nhật”. Ông Sasaki – Tổng Giám đốc Công ty Pocket Queries, ông Nguyễn Đoàn Hùng, Tổng giám đốc LZT Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), Chủ tịch Câu lạc bộ hợp tác CNTT Việt – Nhật (VJC) trực thuộc VINASA và TS. Đặng Hoài Bắc- Phó Giám đốc Học viện đã tham dự buổi Lễ.

viet-nhat

65 sinh viên Học viện được chia thành 3 lớp đó, có 02 lớp sơ cấp tiếng Nhật và 01 lớp Trung cấp tiếng Nhật. Song song với học tiếng Nhật, các sinh viên còn được học lập trình và đồ họa máy tính (Computer Graphic).

Được tài trợ bởi Chính phủ Nhật Bản thông qua Ủy ban Hợp tác kinh tế công nghiệp Nhật Bản – ASEAN (AMEICC), dự án “Phát triển nguồn nhân lực CNTT Việt – Nhật” nhằm mục đích đào tạo kỹ sư có kỹ năng CNTT nâng cao đáp ứng nhu cầu thực tế, giỏi tiếng Nhật để làm việc cho các doanh nghiệp Nhật Bản. Nguồn quỹ sẽ được sử dụng để xây dựng các chương trình đào tạo kỹ năng CNTT nâng cao theo yêu cầu thực tế của các doanh nghiệp Nhật Bản, chương trình đào tạo tiếng Nhật (thương mại) từ sơ cấp đến cấp độ sử dụng thực tế (N2) và tổ chức các khóa đào tạo. Dự án sẽ được triển khai thực hiện trong thời gian từ tháng 12/2016 đến 3/2019, dự án có đối tượng tham gia là sinh viên các ngành kỹ thuật của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Trong đó, ưu tiên sinh viên các ngành CNTT, Truyền thông Đa phương tiện, Kỹ thuật Điện tử, Kỹ thuật Điện tử Viễn thông.

Tham gia dự án này, sinh viên Học viện sẽ được tài trợ 100% chi phí đào tạo kỹ năng lập trình nâng cao (lập trình Web, cơ sở dữ liệu, di động và đồ họa máy tính) và tiếng Nhật thương mại từ trình độ cơ bản đến mức N2. Bên cạnh đó, sinh viên Học viện cũng sẽ được thực tập, được tuyển dụng bởi các doanh nghiệp CNTT tại Nhật Bản và các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam với mức thu nhập cao và môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, các sinh viên Học viện được chọn sẽ phải cam kết tham gia dự án đến cùng và làm việc cho các doanh nghiệp Nhật Bản khi được tuyển dụng.

1361 lượt xem