8 đội đoạt giải ‘Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên toàn quốc’

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Nội đăng quang VCK Quốc Gia FIFA Online 4 Student Cup 2019
18/11/2019
Thông báo triệu tập sinh viên tham dự Lễ mít tinh chào mừng kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2019
19/11/2019

Sau 4 tháng chuẩn bị và sàng lọc hồ sơ, cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên toàn quốc” năm 2019 đã tìm ra 8 đội xuất sắc nhất đến từ 7 trường đại học tham gia tranh tài tại vòng Chung kết. Giải nhất đã được trao cho Ý tưởng Ứng dụng học tập MEMO – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Từ năm 2015, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp với trường Đại học Sydney, Australia, tổ chức Cuộc thi Ý tưởng kinh doanh sáng tạo hàng năm cho nữ sinh Học viện.
Năm 2018, cuộc thi chính thức được lồng ghép, trở thành một trong trong các hoạt động thuộc Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định 939/QĐ-TTg ngày 30 tháng 6 năm 2017 và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là cơ quan chủ trì thực hiện Đề án.
Vòng chung kết của cuộc thi có sự tham gia của các vị khách mời đặc biệt, là nguồn cảm hứng khởi nghiệp cho các đội
Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên năm 2018 được mở rộng tới các trường đại học, cao đẳng khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận; đến năm 2019, cuộc thi đã mở rộng ra phạm vi toàn quốc.
Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên toàn quốc” năm 2019 đã và đang thu hút được sự quan tâm của nhiều trường đại học, học viện trên cả nước.
TS. Trần Quang Tiến nhấn mạnh, Cuộc thi tạo một nguồn động lực lớn để sinh viên dám thể hiện những ý tưởng của mình ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường
Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Quang Tiến – Giám đốc học viện Phụ nữ Việt Nam – cho biết, đây là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ đối với các đội thi trong buổi chung kết, bởi hơn ai hết, các bạn sinh viên đã dành hết tâm huyết cho những ý tưởng của mình, đã ươm mầm, tích cực chuẩn bị, vượt qua nhiều ý tưởng khác để trở thành một trong những gương mặt xuất sắc nhất.
Sau 4 tháng chuẩn bị và sàng lọc hồ sơ, cuộc thi đã tìm ra gương mặt các đội thi tham gia tranh tài tại vòng Chung kết. 8 đội thi đến từ 7 trường đại học đã lộ diện:
– Học viện Phụ nữ Việt Nam (2 đội thi)
– Học viện Chính sách và Phát triển
– Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông
– Đại học Ngoại thương
– Đại học Điện lực
– Đại học Thủ Đô Hà Nội
– Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên
Tại vòng Chung kết, mang đúng tinh thần khởi nghiệp sáng tạo, các phần thi đều cho Ban giám khảo và khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Ban giám khảo đã chọn lựa và trao giải cho các đội.
Phần thưởng được trao tặng cho các đội xuất sắc
Giải Nhất: Ý tưởng Ứng dụng học tập MEMO – Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn thông
Giải Nhì: Ý tưởng Giải pháp du lịch bền vững FOXY – ĐH Ngoại thương
Giải ba: Ý tưởng Sky Rice Giải pháp cung cấp gạo Online – HV Phụ nữ Việt Nam
Giải ba: Ý tưởng Khai mở đường – Trao cơ hội – ĐH Thủ đô Hà Nội
Giải về tính xã hội: Ý tưởng Refresh For Family – HV Phụ nữ Việt Nam
Giải về giải pháp bền vững: Ý tưởng App học tập thông minh EDUPASS – HV Chính sách và Phát triển
Giải về tính tăng trưởng: Ý tưởng Gấu bông dành cho trẻ tự kỷ – ĐH Điện lực
Giải về tính sáng tạo: Ý tưởng Tiệm trà đạo – TeaLand – ĐH Kỹ thuật Công nghiệp – ĐH Thái Nguyên.
Theo: phunuvietnam.vn