Ứng dụng “iCook” giúp sinh viên Học viện giành quyền dự vòng chung kết cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015

Khai giảng tuần lễ REI tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
11/12/2015
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son chúc mừng các nhà giáo ngành Thông tin và Truyền thông
16/12/2015

ỨNG DỤNG “ICOOK” GIÚP SINH VIÊN HỌC VIỆN GIÀNH QUYỀN DỰ VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI S.M.A.C CHALLENGE 2015

Vừa qua, tại Hà Nội, đã diễn ravòng bán kết khu vực phía Bắc cuộc thi SMAC Challenge 2015. Đây là cuộc thi viết ứng dụng công nghệ hỗ trợ cuộc sống trên mọi nền tảng dành cho các bạn trẻ đam mê khoa học công nghệ do tập đoàn FPT tổ chức. Đội Infinity của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông với ứng dụng “iCook – Trợ lý nhà bếp” đã xếp vị trí thứ hai và giành quyền lọt vào vòng chung kết toàn quốc.

Diễn ra trong hơn 6 giờ đồng hồ, lần lượt từng đội phân bổ thời gian để giới thiệu về ý tưởng, các tính năng nổi bật và sản phẩm của mình. Mỗi đội có 25 phút để hoàn thành phần thi bán kết với các nội dung cụ thể như sau: 5 phút thuyết trình về ứng dụng, 5 phút trình diễn ứng dụng, 10 phút phản biện, lắng nghe góp ý từ 2 đội bạn và 5 phút lắng nghe góp ý từ Ban Giám khảo.

Có điểm số cao thứ hai tại vòng bán kết khu vực phía Bắc với 8,34 điểm, đội Infinity của Học viện đã mang đến cuộc thi ứng dụng hỗ trợ nấu ăn có tên “iCook”. Ứng dụng “iCook” giúp chỉ dẫn công thức nấu ăn, tư vấn món ăn, thống kê hàm lượng dinh dưỡng, chế độ ăn uống cho từng thành viên, nhắc nhở ăn kiêng, hẹn giờ báo thức (tắt lò nướng, tắt bếp), quản lý thiết bị nhà bếp, chia sẻ món ăn lên mạng xã hội.

Với kết quả kể trên, đội Infinity của Học viện sẽ cùng với các đội UET-TNA của Đại học Công nghệ – Đại học quốc gia Hà Nội; 3TM của Đại học CNTT – Đại học quốc gia TP.HCM và Feed&Quit của Đại học FPT tham gia vòng chung kết cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015 diễn ra vào ngày 19/12/2015.

Thời gian tới, dự kiến 4 đội dự vòng chung kết sẽ được đào tạo kiến thức API về lập trình Robot dạng workshop, ghép ứng dụng trên robot ảo, thi đối kháng robot thực hiện yêu cầu mua sắm (robot shopping). Ngoài ra các đội thi cũng sẽ đưa clip giới thiệu về sản phẩm của mình lên mạng xã hội để người dùng bình chọn, đánh giá và cho điểm.

Trước đó, năm 2013, đội SRC PTIT đến từ Học viện Bưu chính Viễn thông đã trở thành nhà vô địch của SMAC Challenge mùa đầu tiên.


15/11/2015

666 lượt xem