Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thăm và làm việc với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Khóa học “Kiểm thử xâm nhập thực hành” (Penetration testing – A hand-on approach) do Samsung tài trợ năm 2023
10/10/2023
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Tây Nguyên ký thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển đổi số
12/10/2023

Ngày 11.10, GS.VS Boviengkham Vongdara – Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông CHDCND Lào dẫn đầu đoàn sang thăm và làm việc với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

GS.VS Boviengkham Vongdara – Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông CHDCND Lào dẫn đầu đoàn sang thăm và làm việc với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Sau khi nghe giới thiệu về một số kết quả hoạt động nổi bật của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trong thời gian qua, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Boviengkham Vongdara, các tổ chức nghiên cứu, đào tạo của Lào và Học viện đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu, đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao về Công nghệ thông tin và Truyền thông, đặc biệt là về nâng cao chất lượng đào tạo đại học, sau đại học.

GS.VS Boviengkham Vongdara – Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông CHDCND Lào. Ảnh: Hải Danh

Về phía Bộ Công nghệ và Truyền thông CHDCND Lào cũng đánh giá cao những kết quả mà Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã đạt được trong thời gian qua và đặc biệt ghi nhận những đóng góp của Học viện trong việc phát triển nguồn nhân lực ICT cho Lào trong suốt thời gian qua.

Những học viên, sinh viên Lào sau khi kết thúc đào tạo tại Việt Nam nói chung và Học viện nói riêng đã trưởng thành và có những đóng góp rất tích cực cho ngành Bưu chính Viễn thông – Công nghệ thông tin Lào.

Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông CHDCND Lào tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm khoa học công nghệ của Học viện. Ảnh: Hải Danh

Về phía Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã đề xuất kế hoạch hợp tác năm 2024 – các chương trình ngắn hạn – Học viện sẽ tiếp tục hỗ trợ Nước CHDCND Lào trong hoạt động đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên, cán bộ của MTC Lào thông qua việc tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng trực tiếp tại Lào hoặc gián tiếp qua cầu truyền hình.

GS.TS Từ Minh Phương – Chủ tịch Hội đồng Học viện, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phát biểu. Ảnh: Hải Danh

Học viện sẽ xây dựng một số khóa đào tạo ngắn hạn trên nền tảng trực tuyến (MOOC), có phụ đề tiếng Lào để hỗ trợ cho sinh viên và học viên Lào học tập.

Cơ sở giáo dục này sẽ tổ chức các buổi hội nghị truyền hình để trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, kinh nghiệm thiết kế chương trình những ngành mà MTC Lào đang có nhu cầu.

PGS.TS Đặng Hoài Bắc – Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hải Danh

Về các chương trình dài hạn, Học viện sẽ tiếp tục tiếp nhận lưu học sinh Lào theo các diện học bổng của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, các diện Hiệp định, diện tự túc kinh phí.

Học viện sẽ cùng các trường đại học của Lào ký kết hợp tác để xây dựng và triển khai chương trình liên kết đào tạo đại học và sau đại học…

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ xây dựng chính sách học bổng ưu tiên dành cho lưu học sinh Lào học tập tại Học viện theo dạng tự túc.

Đồng thời, đề xuất Bộ Khoa học và Thông tin Lào hỗ trợ, cử đơn vị phối hợp với Học viện trong việc triển khai tuyển sinh (đặt văn phòng đại diện của Trung tâm Đào tạo Quốc tế, thực hiện công tác tuyển sinh tại Lào).

Nguồn:http://laodong.vn/

6423 lượt xem