Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Tây Nguyên ký thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển đổi số

Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thăm và làm việc với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
11/10/2023
Lễ ký kết hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông với Công ty LG Electronics R&D Việt Nam và Công ty LG CNS
13/10/2023

Ngày 12/10/2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Học viện) và trường Đại học Tây Nguyên đã ký thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển đổi số để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Tham dự Lễ ký có, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện, TS. Tân Hạnh, Phó Giám đốc Học viện phụ trách cơ sở thành phồ Hồ Chí Minh; TS. Nguyễn Thanh Trúc – Hiệu trưởng trường Đại học Tây Nguyên, PGS.TS Nguyễn Văn Nam – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tây Nguyên và đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban chức năng của hai đơn vị.

TS. Nguyễn Thanh Trúc – Hiệu trưởng trường Đại học Tây Nguyên (bên trái) và PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (bên phải) ký biên bản thỏa thuận hợp tác

Theo thỏa thuận được ký kết hai bên sẽ tập trung vào các nội dung sau: Hợp tác chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn triển khai các giải pháp chuyển đổi số giáo dục; Hợp tác tư vấn phát triển các chương trình đào tạo mới ở trình độ đại học và sau đại học theo các hình thức đào tạo chính quy, từ xa, vừa học vừa làm; Tư vấn đánh giá chương trình đào tạo liên quan đến các lĩnh vực chuyên môn; Hợp tác triển khai các khóa đào tạo ngắn hạn; Hợp tác triển khai các chương trình, đề tài nghiên cứu khoa học theo lĩnh vực chuyên môn của hai bên.

Bên cạnh đó, hai bên sẽ hợp tác triển khai các hội nghị, hội thảo, tọa đàm khoa học liên quan đến lĩnh vực chuyên mô; Hợp tác phát triển các ấn phẩm tạp chí, số hóa tạp chí khoa học. Đồng thời, hai bên cũng chia sẻ kinh nghiệm quản lý, quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mỗi bên; tuyên truyền, phổ biến các chương trình đào tạo đến sinh viên, học viên.

Cũng theo thỏa thuận được ký kết, hai bên sẽ giới thiệu các đối tác nước ngoài để thúc đẩy hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học, cùng tham gia các dự án quốc tế. Hai bên sẽ hợp tác trong hoạt động trao đổi sinh viên, thực tập sinh, học viên, giảng viên.

Đại diện Lãnh đạo hai đơn vị và các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ký kết

Sau nghi lễ ký kết được thực hiện bởi TS. Nguyễn Thanh Trúc – Hiệu trưởng trường Đại học Tây Nguyên, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện, hai bên tiếp tục thảo luận, chia sẻ cởi mở về kế hoạch triển khai các hoạt động cụ thể trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác và bày tỏ sự tin tưởng rằng Thỏa thuận hợp tác được ký kết sẽ tạo tiền đề cho sự thành công và phát triển của hai đơn vị trong thời gian tới.