Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam trao danh hiệu Đại sứ TOEIC Việt Nam năm 2022 cho sinh viên PTIT

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông năm 2022
26/12/2022
Hội nghị viên chức và người lao động năm 2022
28/12/2022

Vừa qua, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam đã trao danh hiệu Đại sứ TOEIC Việt Nam năm 2022 cho em Nguyễn Minh Hoàng, sinh viên ngành Điện tử Viễn thông của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.  Tham dự có bà Cao Thu Bình, Trưởng phòng Dự án IIG Việt Nam, TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện và Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Chung Hải Bằng.

Nhằm cổ vũ phong trào rèn luyện tiếng Anh trong thế hệ trẻ chương trình đại sứ TOEIC Việt Nam 2022 đã được IIG Việt Nam triển khai để tuyên dương các cá nhân đã có thành tích xuất sắc nhất trong kỳ thi TOEIC, với thông điẹp “Chinh phục TOEIC-Rộng mở sự nghiệp”. Sinh viên đạt được danh hiệu đại sứ TOEIC trong đợt này sẽ truyền lửa để các bạn sinh viên của Học viện có động lực hơn trong việc học ngoại ngữ, vượt qua rào cản của chính bản thân để đạt được kết quả tốt.

Vượt qua hàng nghìn thí sinh trên toàn quốc, sinh viên Nguyễn Minh Hoàng đã trở thành một trong những thí sinh có kết quả TOEIC xuất sắc nhất trong tháng 10/2022 với số điểm 980/990. Trong nhóm thí sinh là sinh viên, duy nhất chỉ có 01 em tại mỗi miền Bắc -Trung -Nam được lựa chọn để nhận giải thưởng này.

Bà Cao Thu Bình, Trưởng phòng Dự án IIG Việt Nam trao thưởng cho sinh viên Học viện

Đại diện IIG Việt  Nam nhấn mạnh: Đây là thành tích vô cùng đang tự hào, thể hiện khả năng nổi trội của thí sinh cũng như khẳng định chất lượng đào tạo bộ môn tiếng Anh tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Chắc chắn với sự đầu tư hợp lý cho tiếng Anh, em Nguyễn Minh Hoàng cùng sinh viên của Học viện sẽ sẵn sàng đạt được những thành công trong sự nghiệp sau này. Hiện nay, TOEIC đang được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và là công cụ hàng đầu để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế. Bài thi TOEIC mô tả chính xác những bối cảnh gần với môi trường làm việc thực tế, dễ dàng áp dụng khi đi làm. Nhiều trường đại học tại Việt Nam đã và đang áp dụng dạy và đánh giá đầu ra sinh viên bằng TOEIC.

Trong những năm qua, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã liên tục có những cải tiến đổi mới chương trình, phương pháp dạy và thi nhằm nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh, đáp ứng chuẩn đầu ra cho sinh viên, nhằm đảm bảo sinh viên Học viện sau khi ra trường không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có kỹ năng ngoại ngữ để đáp ứng yêu cầu công việc của thời kỳ 4.0 và có mức lương cao sau khi tốt nghiệp. Việc Học viện đẩy mạnh các hoạt động hợp tác với các đối tác nước ngoài cũng mang lại các cơ hội trài nghiệm học và nâng cao các kỹ năng tiếng Anh cho sinh viên Học viện. Từ năm 2018, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Công ty CP IIG Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo, khảo thí, cấp chứng chỉ tiếng Anh. Từ năm học 2020 – 2021, sinh viên Học viện được khảo sát đánh giá trình độ tiếng Anh theo chuẩn quốc tế TOEIC/TOEFL iBT với bài thi TOEIC Placement Test (dành cho hệ đại trà) và TOEFL ITP (dành cho hệ chất lượng cao) ngay từ năm thứ nhất nhằm xác định chính xác điểm khởi đầu năng lực, trình độ tiếng Anh của mình. Kết quả của kỳ thi sàng lọc đầu vào thực sự hữu ích cho quá trình phân loại, xếp lớp, triển khai giảng dạy chương trình đào tạo phù hợp với từng mức trình độ.

1052 lượt xem