Hội nghị viên chức và người lao động năm 2022

Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam trao danh hiệu Đại sứ TOEIC Việt Nam năm 2022 cho sinh viên PTIT
26/12/2022
Hội thảo về Chiến lược phát triển Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế của Học viện
03/01/2023

Ngày 28/12/2022, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Hội nghị viên chức và người lao động năm 2022. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị, có GS.TS Từ Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện, các Phó Giám đốc Học viện và đại diện viên chức, người lao động hai cơ sở đào tạo Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Hội nghị, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện đã báo cáo Hội nghị viên chức và người lao động năm 2022 của Học viện.  Theo báo cáo tổng kết tại Hội nghị, năm 2022 là năm thứ 2 Học viện thực hiện chiến lược phát triển giai đoạn 2021-2025, tuy có sự thay đổi lớn về bộ máy lãnh đạo, điều hành nhưng Học viện và các đơn vị vẫn duy trì tốt sự hoạt động liên tục, ổn định và từng bước phát triển trên tất cả các lĩnh vực hoạt động: quy mô, chất lượng đào tạo; nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; các hoạt động dịch vụ Khoa học công nghệ và đào tạo phi chính quy, đào tạo từ xa; triển khai và ứng dụng chuyển đổi số, đặc biệt là công tác chuyển đổi số giáo dục đại học và đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác này.

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện tổng kết công tác năm 2022, tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị viên chức và người lao động năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ 2023

Năm 2022, Học viện tiếp tục khẳng định vị thế Top 5 trường đại học hàng đầu của Việt Nam trong đào tạo nguồn nhân lực ICT, tạo được sức hút đối người học và uy tín với xã hội, đặc biệt là đối với các ngành đào tạo mới lai ghép ứng dụng Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số, được Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao. Công tác hợp tác quốc tế đạt được nhiều kết quả tích cực trong việc liên kết, mở rộng hợp tác với nhiều đối tác, tâp đoàn, tổ chức lớn trên Thế giới. Đời sống của viên chức, người lao động được tiếp tục được đảm bảo, cải thiện; cùng với sự tăng trưởng về doanh thu, thu nhập bình quân của viên chức và người lao động đã tăng 17-19% so với năm 2021.

Học viện đã hoàn thành tốt công tác kiểm định chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin và ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông, kiểm định Cơ sở giáo dục giai đoạn 2017-2021

Học viện đã hoàn thành triển khai một số nền tảng phục vụ đại học số, cụ thể: Hoàn thiện nền tảng thực hành ảo D-Lab cho các môn học lập trình ngành Công nghệ thông tin và An toàn thông tin; hoàn thành triển khai nền tảng quản lý văn bằng chứng chỉ dựa trên công nghệ Blockchain, thí điểm tại doanh nghiệp sử dụng lao động; Đã hoàn thành xây dựng và hoàn thiện nền tảng quản lý nghiên cứu khoa học số; hoàn thành xây dựng, hoàn thiện 05 khoá học ngắn hạn và 05 khoá học dài hạn để xây dựng học liệu MOOC; Đặc biệt, Học viện hoàn thành tốt nhiệm vụ được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao về việc xây dựng hệ thống thu lệ phí xét tuyển Đại học chính quy năm 2022 cho 290 cơ sở giáo dục đại học từ Đà Nẵng trở vào phía Nam, kết quả thu lệ phí xét tuyển vào đại học cho 753.718 nguyện vọng với tổng số tiền thu đạt gần 15 tỷ đồng. Với những thành tích trên, Học viện đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chuyển đối số Giáo dục đại học.

Năm 2022, Học viện đã chú trọng cải tạo cảnh quan, khuôn viên Học viện. Học viện đã cải tạo vườn hoa cây cảnh trước A1, Sửa chữa, giảng đường, nhà học chính A2; Sửa chữa hạ tầng và ngoại thất nhà A1, KTX B5; Sửa chữa nhà ăn Học viện tại cơ sở đào tạo Hà Đông; Đưa vào sử dụng vườn hoa – Công trình thanh niên tại sân sau nhà A1; Triển khai hệ thống máy bán hàng tự động; Hoàn thành lắp đặt hệ thống mạng wifi tại cơ sở đào tạo Hà Đông.

Hội nghị đã nêu phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023. Theo đó, năm 2023 Học viện quyết tâm triển khai thành công mọi nhiệm vụ và quyết liệt thực hiện khẩn trương, hiệu quả công tác chuyển đổi số theo định hướng xây dựng Học viện là hình mẫu về chuyển đổi số Quốc gia trong lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Cũng tại Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả hoạt động của Hội đồng Học viện năm 2022 và phương hướng năm 2023, báo cáo kết quả thực hiện quy chế dân chủ và chế độ chính sách đối với viên chức và người lao động năm 2022, báo cáo tình hình sử dụng các quỹ năm 2022.

Phát huy tinh thần dân chủ, các đại biểu tham dự Hội nghị đã trình bày các tham luận và đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học của Học viện

TS.Tân Hạnh, Phó Giám đốc Học viện phụ trách học viện cơ sở thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Công đoàn Học viện phát động thi đua năm 2023

Tại Hội nghị, TS. Tân Hạnh, Phó Giám đốc Học viện phụ trách cơ sở thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Công đoàn Học viện đã phát động thi đua năm 2023, kêu gọi toàn thể viên chức và người lao động trong toàn Học viện tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới và sáng tạo, quyết tâm phấn đấu xây dựng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ngày càng phát triển.

Toàn cảnh Hội nghị

1539 lượt xem