Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông năm 2022

Thông báo về việc tặng lịch Tết 2023 cho sinh viên hệ Đại học chính quy tại cơ sở đào tạo Hà Nội
26/12/2022
Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam trao danh hiệu Đại sứ TOEIC Việt Nam năm 2022 cho sinh viên PTIT
26/12/2022

Ngày 24/12/2022, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Học viện đã tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đến dự hội nghị có sự tham dự của các đồng chí Tống Trường Giang – Chánh Văn phòng, Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Thông tin và Truyền thông, cùng các ủy viên BCH Đoàn Học viện Hà Nội và Học viện cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo báo cáo tại Hội nghị, năm 2022 đã tạo nên sự bứt phá ấn tượng với những sự kiện, hoạt động phong trào, hoạt động nghiên cứu khoa học mạnh mẽ, cùng các cuộc thi kết nối sinh viên, đoàn viên của 2 cơ sở đào tạo góp phần tạo nên thành công trong công tác Đoàn và phong phong trào thanh niên của Học viện.

Về công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống, đạo đức lối sống và pháp luật đã được đẩy mạnh với nội dung phong phú và hình thức đa dạng giúp củng cố niềm tin, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho sinh viên Học viện.

Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Chung Hải Bằng báo cáo kết quả hoạt động Công tác đoàn năm 2022 và phương hương hoạt động năm 2023

Về công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống, đạo đức lối sống và pháp luật đã được đẩy mạnh với nội dung phong phú và hhình thức đa dạng giúp củng cố niềm tin, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho sinh viên Học viện.

Về phong trào “Thanh niên tình nguyện”, Đoàn Học viện đã tham gia và tổ chức các chương trình Tình nguyện hỗ trợ các tỉnh vùng sâu, vùng xa, biên giới như như Yên Bái, Thái Nguyên, Tiền Giang, Long An… Hưởng ứng cuộc vận động Hiến máu nhân đạo, đã có hơn 1500 đoàn viên tham gia hiến máu.

Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” đã  phát huy tính sáng tạo, tiềm năng góp phần vào thực hiện thắng lợi mục tiêu đào tạo và nghiên cứu của Học viện. Sinh viên đã tham gia nghiên cứu gần 280 đề tài khoa học, nhiều đề tài có giá trị thực tiễn được hội đồng nghiệm thu đánh giá cao. Nhiều ý tưởng sáng tạo tham gia và đạt giải cao tại các cuộc thi do Học viện, các doanh nghiệp (Samsung, VNPT, FPT,…), Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội luôn được Ban Thường vụ Đoàn Học viện chú trọng triển khai đặc biệt là cuộc vận động ”Nghĩa tình Biên giới hải đảo”. Công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành Luật Giao thông cho đoàn viên, sinh viên luôn được Đoàn Học viện quan tâm, đặc biệt là cuộc vận động “Thanh niên với văn hoá giao thông” đường bộ, đường sắt; Tích cực hưởng ứng và tuyên truyền phong trào phòng cháy chữa cháy, phòng chống cháy nổ.

Năm 2022, các Chương trình “Đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học”, “Đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp”, “Đồng hành với thanh niên phát triển kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần”,  đã được Đoàn Thanh niên chú trọng.

Các hoạt động hỗ trợ thanh niên trường học chủ động hội nhập quốc tế được chú trọng. Cán bộ đoàn viên được tham gia các khóa đào tạo ngắn hoặc dài hạn để rèn luyện kỹ năng, nâng cao trình độ với các đối tác nước ngoài, gặp gỡ giao lưu với các lưu học sinh Lào, thăm quan, thực tập tại các công ty như: Samsung, VNPT, FPT, Line,… Phối hợp với Trung tâm đào tạo Bưu chính Viễn thông, Trung tâm đào tạo quốc tế của Học viện tổ chức các khóa đào tạo viết CV, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phỏng vấn để bổ sung, bồi dưỡng kỹ năng cho đoàn viên, sinh viên tiếp cận với cơ hội việc làm và công việc khi ra trường.

Bên cạnh các giải pháp nhằm xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, Đoàn Thanh niên đã có nhiều cố gắng trong việc tham gia xây dựng Đảng. Tiếp tục đẩy mạnh triển khai cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam” trong thời gian qua Đoàn học viện đã chuẩn bị danh sách gần 95 đoàn viên ưu tú giới thiệu tham gia học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng giới thiệu với Đảng 35 đoàn viên ưu tú trong đó có 24 đồng chí đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng

Hội nghị đã nghe các tham luận đóng góp ý kiến với các chủ đề “Tăng cường kết nối các hoạt động Đoàn và phong trào sinh viên giữa 2 cơ sở đào tạo”, “Đẩy mạnh và triển khai phong trào sinh viên 5 tốt cấp Học viện”, và “Thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong đoàn viên thanh niên”.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, TS.Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Đoàn Than niên Học viện đã đạt được trong năm 2022. Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh trong năm 2023 Đoàn Thanh niên Học viện cần làm tốt các hoạt động sau: Tiếp tục tăng cường, đổi mới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, Thanh niên; Luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn của Học viện và các đơn vị trong từng giai đoạn; Tích cực nghiên cứu đổi mới, cải tiến nội dung, hình thức sinh hoạt; Ban chấp hành Đoàn Học viện thường xuyên tham mưu cho Đảng ủy Học viện các nội dung, hoạt động của đoàn viên thanh niên, phối hợp chặt chẽ với tổ chức công đoàn; Xây dựng các tấm gương người tốt, việc tốt tiến tới nhân rộng ra trong toàn Học viện; Bồi dưỡng và giới thiệu những đoàn viên ưu tú cho Đảng.

TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Tống Trường Giang – Chánh Văn phòng, UV Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao bằng khen Cấp Đoàn khối, đoàn bộ, đoàn Học viện cho các tập thể, đơn vị cũng như các cá nhân có đóng góp to lớn trong các hoạt động Đoàn.

Hội nghị cũng tiến hành trao thưởng cho các đội tham dự cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên P-STARTUP 2022.

Cũng tại Hội nghị, bà Cao Thu Bình – Trưởng phòng Dự án IIG cũng đã phát biểu và trao kỷ niệm chương, hoa cho Học viện. Chúc mừng và vinh danh “Đại sứ TOEIC” cho sinh viên của Học viện với mức điểm TOEIC 980/990.

Hội nghị Tổng kết cũng diễn ra phần trao thưởng của nhà tài trợ, đối tác Agribank với các bạn tân sinh viên trong chương trình “Agribank đồng hành cùng Tân sinh viên” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 110.470.000 VNĐ

1004 lượt xem